[2021] Đi du học đức hết bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 04-02-2021

Du học Đức cần bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu thông tin về chi phí đi du học Đức 2021 chi tiết nhất với các khoản từ A-Z ngay trong bài viết này của Trung tâm Ngoại Ngữ T.N.B Việt Nam.

Du học Đức cần bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu thông tin về chi phí đi du học Đức 2021 chi tiết nhất với các khoản từ A-Z ngay trong bài viết này của Trung tâm Ngoại Ngữ T.N.B Việt Nam.

1, Giai đoạn ở Việt Nam

* Chi phí học tiếng Đức tới B1:

Nếu bạn tách việc học tiếng Đức riêng và sau đó làm hồ sơ riêng: chi phí và thời gian học tiếng Đức khi đó sẽ tùy theo các cơ sở đào tạo và sức học của mỗi bạn. Với những bạn có sức học tốt và học tại trung tâm tốt thì sau một khóa học trung bình 6 - 7 tháng sẽ đạt được B1, chi phí dao động từ 35 - 45 triệu đồng. Với những bạn sức học lực trung bình - yếu và/hoặc theo học tại trung tâm kém chất lượng, thời gian học có thể kéo dài từ 12 - 24 tháng (hoặc hơn nữa) chi phí có thể lên tới số tiền trăm triệu đồng.

Bạn cần tính thêm chi phí sinh hoạt trong khi học tiếng Đức: Với những bạn ở xa và không tìm được lớp tiếng Đức phù hợp tại nơi đang cư trú, các bạn sẽ lên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài gòn để theo học. Tùy theo khu vực bạn ở thì chi phí sẽ có sự khác nhau, nhưng trung bình sẽ rơi vào khoảng 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng việc cho thuê nhà, và 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng cho phí ăn ở, đi lại…). Ngược lại, nếu bạn đi theo một dịch vụ hoàn thiện hồ sơ trọn gói, khi đó chi phí học tiếng Đức của bạn sẽ được tính trọn gói theo giá Hợp đồng du học và không bị phát sinh thêm. 

[2021] Đi du học đức hết bao nhiêu tiền?

Xem ngay: Trung tâm du học nghề đức uy tín tại Hà Nội

* Chi phí dịch vụ và hồ sơ:

Tùy theo chính sách của từng công ty/trung tâm du học và tùy theo số lượng dịch vụ mà bạn được chi trả tuy nhiên mức trung bình cho chi phí này như sau:

Nếu bao gồm trọn gói cả chương trình học tiếng Đức tới B1 thì chi phí trung bình dao động từ 190 triệu đến 260 triệu đồng tùy trung tâm. Tức là bạn sẽ tham gia chương trình trọn gói từ A-Z bao gồm cả học tiếng Đức cho tới khi đỗ B1, làm hồ sơ và bay thành công, và không mất thêm bất kỳ khoản phí nào tại đầu Việt Nam.

Nếu không bao gồm học tiếng Đức thì chi phí trung bình dao động từ 130 triệu đồng đến 160 triệu đồng tức là bạn đã tự học và thi đỗ được bằng B1, giờ chỉ làm hồ sơ du học.
 

2, Giai đoạn tại Đức

* Chi phí học tiếng Đức B1 tại Đức:

Hiện nay quy định về Trình độ tiếng Đức cho đối tượng du học nghề tại Đức là B1, hạ thấp hơn 1 bậc là B2 so với trước kia. Với học viên đã có B1, bạn không cần học thêm 1 khóa tiếng Đức tách riêng mà vào học nghề vì thế phí chi phí này là =0. Với các bạn đã có A2, bạn sẽ cần học thêm 1 khóa B1 tại Đức, bạn sẽ phải chi trả các chi phí sau:

+ Chi phí khóa học tiếng Đức B1 tại Đức dự kiến chi phí học tiếng Đức cho 1 khóa 6 tháng tại Đức trung bình sẽ rơi vào khoảng 2000 Euro. Nếu có các hỗ trợ từ chính quyền hay các quỹ thì chi phí này có thể giảm hoặc được miễn phí.

+ Chi phí ăn ở tại Đức trong thời gian bạn học B1 thì theo quy định từ phía Đại sứ quán là 861 Euro/tháng.

* Học phí cho 3 năm học nghề tại Đức:

Với các nhóm nghề đang rất thiếu tại Đức thì học phí cho chương trình Học nghề là Hoàn toàn miễn phí, ví dụ như Điều dưỡng, Nhà hàng khách sạn, xây dựng, cơ khí...Hiện nay tại Đức có tới khoảng 54 Nhóm nghề được xếp hạng đang rất thiếu nhân lực với những nghề chưa thuộc danh mục các nhóm nghề rất thiếu nhân lực tại Đức bạn sẽ phải trả học phí, mức phí tùy theo từng nghề.

[2021] Đi du học đức hết bao nhiêu tiền?

* Phí ăn ở sinh hoạt tại Đức:

Dao động từ 500 - 800 Euro tùy thuộc vào mức sinh hoạt và phát triển kinh tế từng vùng, từng bang tại Đức và nhu cầu từng cá nhân. Để chi trả cho mức sinh hoạt phí này, sẽ có những trường hợp như sau:

Với các nhóm nghề đang rất thiếu nhân lực tại Đức như điều dưỡng, xây dựng, nhà hàng khách sạn..bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời là được đi làm tại cơ sở làm việc song song ngay với thời gian bạn đi học và được hưởng lương. Bạn sẽ sử dụng tiền lương này để chi trả sinh hoạt phí của bạn tại Đức cũng như bảo hiểm y tế và các chi phí liên quan - mà không cần phải tự chi trả. Cần rất chú ý là nếu mức lương thực tập của bạn thấp hơn khung quy định, bạn sẽ phải đóng thêm tiền vào Tài khoản phong tỏa để bù vào.

Tất cả các khoản phí thuộc Giai đoạn tại Đức này, bạn sẽ phải chuẩn bị từ trước và đóng vào một tài khoản bạn mở tại Đức tên là Tài khoản phong tỏa. Các quy định về Tài khoản phong tỏa này khá phức tạp vì thế bạn hãy đảm bảo là mình đã được tư vấn và hiểu thật kỹ về nó nhé.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề: du học Đức mất bao nhiêu tiền? Để tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ thông tin sau để được tư vấn miễn phí nhé:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: Hotline:
037 558 3388 - 0986 736 626 (Ms. Nguyệt) 

>>> Du học đức nên học ngành gì?

Bài viết khác

086 297 5583