BẢY LÝ DO CANADA TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN DU HỌC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ngày đăng: 08-04-2022

Rất nhiều học sinh quyết định theo đuổi thực hiện ước mơ của mình bằng con đường du học. Và Du học Canada là một lựa chọn lý tưởng không tồi cho các bạn du học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lý do tại sao Cannada trở thành điểm đến du học không thể bỏ qua.

1.    Chất lượng giáo dục đứng top 3 thế giới
       Canada được biết đến là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến với bằng cấp được công nhận rộng rãi. Những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới. Một vài trường đại học nổi tiếng có thể kể đến là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Montreal. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu.

McGill University – “Harvard”của CanadaUNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA – ĐẠI HỌC DANH GIÁ BẬC NHẤT CANADA

2.    Đa dạng chương trình đào tạo
       Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ Mẫu giáo đến Đại học & Sau đại học. Các học viện, trường đại học ở Canada cung cấp đa dạng chương trình học cũng như ngành học cho du học sinh quốc tế, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, để du học sinh có cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân. 
Một số lĩnh vực tập trung vào nghiên cứu và đổi mới công nghệ là: viễn thông, kỹ thuật, công nghệ sinh học, kỹ thuật hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp môi trường.

3.    Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý
        Học phí trung bình hằng năm cho một học sinh quốc tế để lấy bằng cử nhân là khoảng 20,000- 30,000 CAD/ năm. Học phí tại những cơ sở giáo dục ở các khu vực ít dân cư sẽ thấp hơn những khu vực có dân cư đông đúc. Đặc biệt, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục tại các trường ở Canada.
       Chi phí sinh hoạt ở Canada phụ thuộc vào nơi mà bạn chọn, tất nhiên một số thành phố sầm uất sẽ đắt đỏ hơn những vùng ngoại ô hoặc vùng thưa dân. Khi chọn trường, bạn cũng nên tìm hiểu về môi trường sống xung quanh để cân đối mức chi phí sinh hoạt sao cho phù hợp. 
Ví dụ: Chi phí ăn, ở và đi lại tại Vancouver xấp xỉ CAD 975, còn ở Ontario xấp xỉ CAD 940. 

4.    Chương trình Co-op vừa học vừa làm
       Co-op là viết tắt của cụm từ “Co-operative education program”. Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
Thông thường, chương trình Co-op diễn ra toàn thời gian, hoặc bán thời gian 20 giờ/ tuần hoặc 60 giờ/ tuần, kéo dài từ 2 đến 4 tháng trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Đây là Chính sách làm thêm cực kỳ linh động dành cho sinh viên du học Canada.
Những việc làm bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên như: bán hàng, phục vụ, trợ giảng… hoặc sinh viên có thể chọn làm việc tại khu học xá hoặc thực tập sinh tại doanh nghiệp và tổ chức. Điều đó giúp sinh viên nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên. 

5.    Môi trường an toàn, đa văn hóa
       Canada là quốc gia đa sắc tộc, thân thiện và năng động. Một phần ba dân số Canada đến từ những quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng của nền văn hóa Bắc Mỹ
Tỷ lệ nhập tịch cao cùng tỷ lệ kết hôn không cùng chủng tộc ngày càng tăng. Điều này ngày càng chứng minh cho tính giao thoa mạnh mẽ về văn hóa tại Canada giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng và đa dạng.

6.    Điểm đến du lịch tuyệt vời
       Canada là một trong những quốc gia đẹp và gần gũi với thiên nhiên nhất trên thế giới. Du học sinh đến với Canada sẽ được ngắm ánh sang cực quang (Northern Lights) tại Ynkom, những cánh rừng rậm lâu năm tại Cathedral Grove, British Columbia, các vách núi sừng sững tại Alberta hay thác Niagara tại Ontario,….
Du học sinh cũng có thể tham gia các lễ hội văn hóa theo mùa hoặc các hoạt động giải trí ngoài trời như trượt tuyết, đạp xe hay căm trại, hay thăm quan thư giãn ngày cuối tuần tại những vùng ngoại ô đẹp nằm bao quanh trung tâm thành phố. 

7.    Cơ hội định cư trong tầm tay
       Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn  toàn có thể xin giấy phép làm việc Post-graduation work permit - cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada. Thời hạn lâu nhất của giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp là 03 năm. Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn càng có được những lợi thế để định cư lâu dài tại Canada 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chọn được con đường cho mình. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Bài viết khác

086 297 5583