Có nên học tiếng đức không?

Ngày đăng: 02-02-2021

Có nên học tiếng đức hay không? - Là một câu hỏi rất quen thuộc, khi ta muốn có thêm một ngôn ngữ thứ 2 cho riêng mình. Vậy có nên hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Có nên học tiếng đức hay không? - Là một câu hỏi rất quen thuộc, khi ta muốn có thêm một ngôn ngữ thứ 2 cho riêng mình. Vậy có nên hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé. Trái với chính lối nghĩ của người Đức, học tiếng Đức không phải là chuyện khó lắm. Nếu tiếng Pháp hay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn thì việc học tiếng Đức có thể dễ dàng hơn đôi chút. Nếu đã quen với chuyện các danh từ tiếng Pháp có giới tính thì khi gặp tiếng Đức sẽ bớt bị bỡ ngỡ.

Có nên học tiếng đức không?

Tham khảo ngay: Điều kiện để du học Đức

Lý do nên học và tìm hiểu tiếng Đức

1. Đức là một đất nước hùng mạnh

Cộng hòa Liên Bang Đức nằm ở trung tâm châu Âu với 16 tiểu bang tiếp giáp với 9 nước láng giềng. Mỗi bang có một đặc điểm văn hóa đặc sắc nước Đức riêng biệt thu hút về du lịch. Đức là một đất nước phát triển và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời bậc nhất tại châu Âu, từ văn học cho đến âm nhạc. Đức là trung tâm kinh tế quan trọng của châu Âu với nền công nghiệp và nền kinh tế phát triển. Vì tồn tại lâu đời nên nền văn hóa và con người Đức luôn toát lên vẻ lịch lãm, hiếu khách. 

2. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở châu Âu 
 
Tiếng Đức được sử dụng chính thứ ở hầu hết các nước châu Âu, chiếm ưu thế tại Đức. Đây là một trong 24 ngôn ngữ chính thức và sử dụng trong công việc của EU, là một trong ba ngôn ngữ công việc của Ủy ban châu Âu.

Trong 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Theo thống kê thì: Tiếng Anh chiếm 38%, tiếng Pháp chiếm 14%, tiếng Đức chiếm 14%, tiếng Tây Ban Nha chiếm 6%, tiếng Nga chiếm 6%, tiếng Ý chiếm 3% và tiếng Ba Lan chiếm 1%. Với việc đứng thứ ba về số người sử dụng thì biết tiếng Đức là một lợi thế cho bạn khi ra ngoài tế giới, đặc biệt những ai có mơ ước làm việc ở châu Âu thì tiếng Đức sẽ trở thành một ngôn ngữ quan trọng.

3. Cơ hội việc làm được mở rộng 

Điều này thật dễ hiểu khi tiếng Đức được nói phổ biến ở châu Âu là trung tâm kinh tế lớn của thế giới với nhiều quốc gia phát triển mạnh, vì thế việc biết tiếng Đức là một lợi thế việc làm cho những ai có tham vọng đặt chân lên Âu châu.
 
Tại Việt Nam cũng vậy, theo thống kê thì đến tháng 9/2016 tổng vốn đầu tư của Đức vào nước ta đạt khoảng 1.36 tỷ USD và xếp thứ 20 trong số quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam. Với mức đầu tư khủng như thế thì cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Đức sẽ tăng cao. Cơ hội được làm trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp sẽ nhiều hơn. Điều quan trọng là số lượng người biết tiếng Đức tại nước ta chưa cao vì thế mức độ cạnh tranh trong các cơ hội việc làm này còn thấp đây là một tín hiệu tốt đối với các bạn nào có mong muốn học tiếng Đức bây giờ.

4. Cơ hội khám phá nền văn hóa bậc nhất của thế giới 

Biết tiếng Đức là một lợi thế trong việc tham quan các quốc gia châu Âu. Bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản địa để tìm hiểu về nền văn hóa của họ mà không cần hướng dẫn viên. Hay bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên tương lai cho ngành dịch vụ du lịch tại Đức và các nước châu Âu, mở ra một cơ hội mới cho bản thân.

Những lý do trên đã phần nào giúp bạn hiểu rằng lợi ích của việc học tiếng Đức là vô cùng lớn. Hãy tham khảo và tìm cho mình một phương pháp học phù hợp với bạn nhất nhé! 

Trung tâm ngoại ngữ và du học T.N.B Việt Nam xin giới thiệu các khóa học tiếng Đức trình độ từ A1 đến B2. Tại đây bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như kỹ năng mềm phù hợp với văn hóa Đức. T.N.B sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc tại quốc gia có nền văn minh hàng đầu thế giới này.

Bài viết khác

086 297 5583