Cuộc sống du học ở Nhật như thế nào?

Ngày đăng: 28-10-2020

Du học Nhật Bản là một trong những niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi đây là cơ hội học tập, trải nghiệm kiến thức và nền văn hóa hàng đầu thế giới. Trước khi đi du học chắc hẳn nhiều bạn có câu hỏi: "cuộc sống du học ở Nhật như thế nào?". Hôm nay, hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu về về cuộc sống của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nhé.

Cuộc sống du học ở Nhật như thế nào?

Nơi ở của các du học sinh:

Phần lớn các bạn trẻ sang Nhật học tập đều sống tại ký túc xá của trường khoảng 3 - 6 tháng đầu. Với mức giá 20.000 - 30.000 yên/tháng, có thể nói ký túc xá là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tiết kiệm tiền thuê nhà. Sau khi đã quen với môi trường sống ở đây thì có thể ra ngoài sống theo hình thức thuê nhà trọ của người dân bản địa.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, nên nó thu hút nhiều người đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng nhà trọ cũng cao, giá nhà trọ tại Nhật Bản rất đắt đỏ, trung bình khoảng 50.000 JPY (470 USD). Cũng giống như ở Việt Nam, nếu bạn muốn thuê nhà thì phải đặt cọc trước cho chủ nhà một khoản tiền. Số tiền đặt cọc sẽ tương đương với cơ sở vật chất mà phòng bạn muốn sống.

Phương tiện đi lại khi đi du học Nhật Bản

Ở các thành phố lớn như Tokyo thì việc đi lại khá thuận tiện với những phương tiện như xe buýt, tàu điện, taxi... Hoặc một loại phương tiện có thể đi rất nhanh đó chính là tàu Shinkansen. 

Đa số người Nhật sử dụng phương tiện di chuyển là tàu điện. Từ nhà tới nhà ga, từ nhà ga đến trường học hoặc cơ quan họ sẽ đi bộ. Một ngày bạn sẽ dành từ 1 - 3 giờ để đi lại. Một đặc trưng của Nhật Bản đó chính là độ chính xác, nếu bạn đi tàu điện chỉ chậm 30s thì bạn có thể lỡ một chuyến tàu rồi đó. Cũng có rất nhiều người lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp làm người bạn đồng hành trong hành trình học tập, làm việc tại Nhật.

Tại sao bạn nên đăng ký khóa học tiếng Nhật ngay bây giờ?

An ninh trật tự tại Nhật

Luật pháp Nhật rất rõ ràng và nghiêm minh. Chỉ cần phạm một lỗi dù lớn hay nhỏ đều phải chịu trách nhiệm với hành vi vi phạm của mình. Đặc biệt là luật thuê nhà ở Nhật rất rõ ràng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không sợ lừa đảo hay bị đuổi ra khỏi nhà một cách vô cớ.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi "có nên đi du học Nhật Bản hay không?". Câu trả lời là "có". Du học Nhật, bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sống trong nền văn hóa văn minh, hiện đại. Tiếp xúc với những con người khiêm tốn, thật thà và chăm chỉ. Chắc hẳn những ai từng đi du học Nhật sẽ đều cảm thấy yêu quý đất nước này như chính quên hương của mình vậy.

Có rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn trải nghiệm. Còn e ngại điều gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học tiếng nhật cấp tốc để đi du học Nhật một cách sớm nhất.

Trung tâm đào tạo du học Nhật uy tín tại Hà Nội

Bài viết khác

0375583388