Đi du học Đức cần những bằng cấp gì?

Ngày đăng: 07-01-2021

Nước Đức là một trong những quốc gia thu hút nhiều bạn trẻ trên thế giới tới học tập bởi những chính sách khuyến khích giáo dục của chính phủ, đặc biệt nhất là du học Đức miễn phí 100%. Điều này dẫn đến các bạn trẻ muốn đi du học Đức cần phải đối mặt với tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Đức trong tương lai thì hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật chất lượng nhé.

Trong đó thứ quan trọng nhất đó chính là bằng cấp học tập trong nước cần đạt đủ tiêu chuẩn du học Đức. Hôm nay hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu về vấn đề bằng cấp khi đi du học Đức nhé!

Du học Đức cần những bằng cấp gì?

1. Bằng cấp học tập

Nếu bạn muốn trở thành một du học sinh Đức thì bạn phải chứng minh mình đã hoàn thành chương trình học phổ thông và đỗ ít nhất một trường đại học tại Việt Nam. 

Những loại chứng chỉ cần thiết:

+ Bằng tốt nghiệp THPT/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

+ Kết quả kì thi tuyển sinh đại học.

Còn nếu bạn đang là sinh viên đại học tại Việt Nam muốn sang Đức tiếp tục học thì phải hoàn thành ít nhất 4 kỳ học. Với những bạn như vậy thì có thể sẽ được tuyển thẳng vào năm thứ nhất của một trường đại học tại Đức cùng nhóm ngành bạn đang học. 

Bên cạnh những bằng cấp trên, bạn còn phải trải qua những bài kiểm tra, phỏng vấn hoặc học tập bổ sung kiến thức theo tùy nhóm ngành bạn lựa chọn. Ví dụ bạn theo khối ngành kinh tế thì sẽ phải làm bài kiểm tra chuẩn hóa GMAT/GRE. 

 Những vấn đề của du học sinh Việt Nam khi đi du học

2. Bằng cấp ngoại ngữ

Để đủ điều kiện đi du học Đức bạn cần chứng minh trình độ ngoại ngữ bằng những bài thi kiểm tra ngôn ngữ đầu vào. Tối thiểu là bằng tiếng Đức B1. Những bài kiểm tra đánh giá được chấp nhận như: TestDaf, DHS, GDS, DSD... được cấp bởi viện Geothe.

Nếu trình độ tiếng Đức của bạn còn hạn chế thì có thể lựa chọn hình thức du học Đức bằng tiếng Anh với chứng chỉ quốc tế như IELTS hoặc TOEFT. Tuy nhiên lựa chọn tốt nhân đó chính là du học Đức bằng tiếng Đức bởi việc học tập và cuộc sống ở Đức sẽ cần vốn tiếng Đức tốt để có thể ứng biến trong cuộc sống hàng ngày.

3. Du học Đức bậc Thạc sỹ cần gì?

- Hoàn thành chương trình đại học với bằng cử nhân GPA từ 7.5 trở lên. Số tín chỉ tối thiểu là 180 - 210 tùy theo yêu cầu của khóa học bạn chọn.

- Bằng IELTS tối thiểu đạt 6.0

- Bằng GMAT với ngành quản trị vầ GRE đối với ngành kinh tế

- Chứng chỉ APS 

 Có thể học tiếng Đức cấp tốc trong 30 ngày không?

Bài viết trên đây, T.N.B Việt Nam hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về những yêu cầu về bằng cấp khi đi du học Đức. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

086 297 5583