Dịch Covid-19 có nên tiếp tục học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản?

Ngày đăng: 01-02-2021

Trong thời gian này, chắc hẳn nhiều bạn trẻ có kế hoạch đi du học Nhật Bản cảm thấy lo lắng vì không biết tình hình dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến việc du học của mình không. Thực tế không thể phủ nhận rằng dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp cùng với đó là những chính sách hạn chế nhập cảnh, tuy nhiên bạn vẫn có thể chuẩn bị sẵn sàng để có thể tiếp tục ước mơ của mình.

Có nên tiếp tục học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản?

Câu trả lời là nên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng ta không thể thay đổi chính sách du học trong tương lai. Tuy nhiên việc chuẩn bị "hành trang" ngôn ngữ là việc không thể thiếu. Vốn tiếng Nhật của bạn càng tốt thì việc đi du học càng dễ dàng hơn. 

>>> Đăng ký khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Nhật Bản đang làm gì để xử lý dịch bệnh Covid-19?

Sau thời gian dài nỗ lực chống dịch, Nhật Bản đã đưa ra dự thảo kế hoạch tiêm phòng vacxin đồng thời xác định những đối tượng sẽ được ưu tiên trong chương trình tiêm vacxin ngừa virut Corona.

Lộ trình dự kiến:

– Cuối tháng 2: Dự kiến tiêm chủng cho các nhân viên y tế
– Cuối tháng 3 và khoảng đầu tháng 4: Dự kiến tiêm chủng cho người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên
– Sau đó là khoảng thời gian dự kiến tiêm chủng cho người từ 60-64 tuổi và những người bị mắc bệnh lý nền. Ngoài ra những người có khối lượng (BMI) trên 30 cũng sẽ thuộc vào diện ưu tiên.

Chính phủ Nhật Bản cũng dự kiến ưu tiên tiêm chủng cho khoảng 8.2 triệu người. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, du học sinh quốc tế tại Nhật Bản sẽ có cơ hội học tập trở lại bình thường. Đồng thời những bạn đang có ý định đi du học cũng có cơ hội xin được Visa nhập cảnh dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản mới nhất ở đâu?

Để cập nhật tình hình và những chính sách du học Nhật Bản mới nhất vui lòng theo dõi fanpage www.facebook.com/tnbvietnam/ hoặc website https://tnbvietnam.edu.vn/. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí.

Bài viết khác

086 297 5583