Du học Đức nên học ngành gì dễ kiếm việc làm?

Ngày đăng: 20-10-2020

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Đức, tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra đó là "du học Đức nên học ngành gì?" để ra trường dễ tìm việc. Hôm nay, hãy cùng T.N.B điểm danh một số ngành hot nhất để lựa chọn du học Đức nhé!

Du học Đức ngành điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng là một trong những ngành "hot" nhất tại Đức. Bởi chính quyền CHLB Đức rất coi trọng và có chính sách hấp dẫn dành cho các học viên quốc tế. Quyền lợi cụ thể các bạn sẽ được hưởng khi theo ngành điều dưỡng Đức:

- Trong thời gian học tập, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về chăm sóc bệnh nhân, người cao tuổi và được trả lương cơ bản trong quá trình thực tập.

- 100% sinh viên có việc làm ngay với thu nhập ổn định 2000 - 2200 Euro/tháng (tương đương khoảng 50 triệu VNĐ/tháng) sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ quốc tế ngành điều dưỡng.

- Nếu du học Đức ngành điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này.

du học nghề đức ngành điều dưỡng

Theo thông kê của Bộ Lao Động Đức, tính đến năm 2025, Đức sẽ cần hơn 150.000 điều dưỡng viên. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành này thì hãy đăng ký ngay một khóa học tiếng Đức để có thể du học Đức ngành điều dưỡng trong thời gian gần nhất nhé.

 Đăng ký khóa học tiếng Đức ở Hà Nội giá rẻ ưu đãi hấp dẫn

Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn

Một trong top những ngành đang hot nhất để đi du học Đức hiện nay đó chính là ngành nhà hàng, khách sạn. Theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội rộng mở trong việc tìm kiếm việc làm và được hưởng nhiều lợi ích như:

- Tấm bằng du học Đức ngành nhà hàng, khách sạn được đánh giá cao hơn hẳn các quốc gia khác trên thế giới.

- Được đào tạo song song với thừng hành có trả lương thực tập. Ngoài ra còn được đăng ký các khóa học tiếng Đức miễn phí tại một số trường.

- Cơ hội việc làm với mức lương khoảng 2000 Euro/tháng trong vòng 1 - 3 năm tại các khách sạn Đức.

- Bạn có thể làm việc ở Thụy Sỹ thay vì tại Đức, bởi quốc gia này sử dụng tiếng Đức và ngành nhà hàng khách sạn phát triển bậc nhất thế giới.

Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học Đức ngành kỹ thuật ô tô

Du học Đức ngành kỹ thuật ô tô là một trong những cơ hội vàng cho những ai muốn phát triển bản thân tốt nhất. 

- Hiện nay, ngành này có rất ít du học sinh nên tỉ lệ cạnh tranh thấp. Cơ hội trở thành thực tập sinh tại các doanh nghiệp Đức rất cao với mức lương trợ cấp khoảng 600 Euro/tháng.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được ác doanh nghiệp chuyên sản xuất ô tô nhận vào với chính sách phúc lợi cực kỳ hấp dẫn.

- Ngoài ra bạn còn được quyền xin lưu chú tại Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Du học Đức ngành kỹ thuật ô tô

Cơ hội việc làm đang ở phía trước, hãy là người biết nắm bắt nó để tương lai tương sáng hơn.

 

 

Bài viết khác

086 297 5583