Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngày đăng: 17-11-2020

Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiếng hàng đầu châu Âu. Và ngành nhà hàng, khách sạn đang được nhiều bạn trẻ theo học tại đây. Vậy tạo sao du học Đức ngành nhà hàng khách sạn lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng T.N.B tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao các bạn trẻ thích du học Đức ngành nhà hàng khách sạn?

Du học Đức miễn phí học phí cho sinh viên

Du học Đức miễn phí là chính sách không chỉ dành riêng cho ngành nhà hàng khách sạn mà hầu hết các ngành học khác đều được. Nếu phải chi trả cho việc đến trường thì bạn chỉ phải trả 50 Euro cho chi phí quản lý. Chính sách miễn giảm học phí này được áp dụng ở hầu hết các trường công lập tại Pháp nhằm khuyến khích sinh viên trong nước và quốc thế theo học. 

Còn đối với chi phí sinh hoạt tại Đức thì không quá đắt đỏ như các nước châu Âu khác. Mức phí này chỉ khoảng từ 800 đến 900 Euro/tháng. Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều bận trẻ lựa chọn Đức là nơi học tập của mình.

Học lý thuyết đi đôi với thực hành

Khi học tập tại Đức, đặc biệt là ngành nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ được thực hành song song với lý thuyết. Phương pháp học này sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kinh nghiệm thực tế. Không những vậy, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được trả một khoản trợ cấp. Mức lương này sẽ tăng dần theo thời gian và có thể lên tới 900 Euro. 

Du học Đức nên học ngành gì dễ kiếm việc làm?

Cơ sở vật chất bậc nhất châu Âu

Có thể nói Đức là quốc gia rất trú trọng về vấn đề giáo dục. Điều này được thể hiện qua việc các trường học tại đây đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Nhờ vậy mà chất lượng đầu ra ở đây luôn tốt hàng đầu thế giới.

Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành nhà hàng, khách sạn

- Làm việc tại Đức: Sau khi cầm tấm bằng tốt nghiệp ngành nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các khách sạn tại Đức. Nhu cầu tuyển nhân lực nước ngoài tại Đức luôn cao, do đó bạn có thể có một công việc ổn định tại đây.

- Làm việc tại các quốc gia châu Âu: Bằng đại học của Đức có giá trị ở khắp các nước thuộc châu Âu, chính vì vậy nếu không làm việc tại Đức bạn có thể đến bất cứ quốc gia nào thuộc liên minh châu Âu để tìm việc.

- Trở về Việt Nam làm việc: với tấm bằng quốc tế, giá trị bản thân của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Sẽ có rất nhiều nhà hàng, khách sạn chào đón bạn với những vị trí khác nhau.

- Tự kinh doanh: Với những kiến thức, kinh nghiệm sau khi ra trường, nếu bạn có ý trí thì có thể thử sức tạo dựng thương hiệu riêng của mình.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

086 297 5583