Du học Đức ngành Y

Ngày đăng: 18-11-2020

Nếu ai có ý định Du học Đức ngành Y thì bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần tập trung cao độ, sự kiên trì và tình kỷ luật cao. Một khóa học Y tại Đức kéo dài hơn 6 năm và bạn sẽ nhận về bằng cử nhân, thạc sỹ... Hãy cùng T.N.B tìm hiểu về điều kiện du học Đức ngành Y và những kinh nghiệm đi du học ở quốc gia này nhé.

Điều kiện du học Đức ngành Y

Để đi theo học ngành Y tại Đức, các sinh viên quốc tế bắt buộc phải đạt trình độ tiếng Đức C1. Mặc dù hầu hết các từ ngữ chuyên ngành y học đều bằng tiếng Anh, nhưng trong quá trình học tập và thi cử đều bằng tiếng Đức.

Một điều quan trọng nữa đó là bạn cần có kiến thức về khoa học tự nhiên để trải qua các kỳ học đầu tiên tại trường. Đồng thời bạn phải có sự kiên trì, khả năng xử lý căng thẳng tốt để trải qua những bài kiểm tra khó dành cho các bác sỹ tương lai.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đối với mỗi trường đại học Y tại Đức sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông qua các trang web hoặc qua các trung tâm du học uy tín để tìm hiểu thông tin chính xác nhất. 

Chương trình du học Đức ngành Y

Các trường đại học ngành Y tại Đức kéo dài ít nhất 6 năm 3 tháng với chương trình như sau:

- 2 năm đầu bạn phải trải qua kỳ thi Staatsexamen lần 1

- 2 năm tiếp theo bạn phải trải qua kỳ thi Staatsexamen lần 2

- Thời gian còn lại bạn sẽ phải thực hiện khóa thực tập năm cuối đại học và thi Staatsexamen lần 3.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể yêu cầu để được cấp giấy phép hành nghề y khoa.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành y tại Đức

Học tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu, trải qua một quá trình vất vả bạn sẽ "hái" được quả ngọt. Đây chắc chắn là kết quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra suốt hơn 6 năm. 

Nhu cầu tuyển bác sỹ tại Đức rất lớn, đặc biệt là các vùng nông thôn. Mức lương ban đầu sẽ khoảng 50.000 Euro và đây là mức lương mà khó có ngành nào có thể vượt qua với sinh viên mới ra trường.

Nếu bạn muốn trở về Việt Nam, cống hiến cho nước nhà. Chắc chắn cánh cổng của các bệnh viện luôn chào đón bạn. Với tấm bằng y khoa tại Đức, cơ hội thắng tiến của bạn rất cao. 

Bài viết trên là những thông tin hữu ích nhất về du học Đức ngành y. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi muốn chọn ngành này

Bài viết khác

086 297 5583