Cẩm nang du học Nhật Bản 2021

Ngày đăng: 24-09-2020

Bạn là người thích tìm hiểu, khám phá nền văn hóa Nhật Bản? Bạn muốn tiếp cận nền tri thức Nhật Bản? Hãy đến ngay T.N.B Việt Nam - chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình!

Vì sao nên đi du học Nhật năm 2021?

Nhật Bản là một quốc gia châu Á nằm ở khu vực Thái Bình Dương. Đây là một quốc gia nổi tiếng với các ngành khoa học, công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện tử, đồ gia dụng, xe cộ... Là một du học sinh Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng tiếng Nhật cũng như được tiếp xúc với chương trình giảng dạy tốt nhất hiện nay. Không những vậy bạn còn được tìm hiểu thêm nền văn hóa Nhật Bản... 

du học nhật bản

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản 2021 nhưng còn e ngại bởi dịch Covid-19 thì hãy yên tâm. Bởi theo hãng truyền thông CNN nổi tiếng thế giới thì Nga đã và đang dẫn đầu trong việc thử nghiệm thành công vacxin ngừa Covid-19 và sắp đưa vào sử dụng. Chính vì vậy các chuyên gia y tế nhận định sẽ sớm được ngăn chặn và dập tắt. 

Hãy chuẩn bị ngay cho mình hàng trang để có thể nhập học sớm nhất vào đầu năm 2021 nhé! Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật đang "khan hiếm" du học sinh do ảnh hưởng của dịch nên đang có rất nhiều suất học bổng để kích cầu du học sinh từ các nước trong đó có Việt Nam. 

Việc chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ là một lợi thế giúp bạn có thể sẵn sàng nhập học vào đầu năm 2021, thời gian này, tỉ lệ cạnh tranh sẽ ít hơn so với các năm trước. Bởi nhiều người còn tâm lý lo ngại dịch mà không có sự chuẩn bị trước nên sẽ không kịp nộp hồ sơ.

Du học Nhật Bản sẽ có những lợi ích gì?

- Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến: Chắc hẳn bạn cũng biết, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và trình độ khoa học công nghệ đang dẫn đầu. Chính vì vậy, khi du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận những gì tốt nhất.

- Nhiều học bổng đang chờ đón bạn: Có rất nhiều nguồn học bổng khác nhau từ các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp dành cho các du học sinh tư phí. Có thể bạn sẽ là một trong những học viên may mắn được nhận học bổng thì sao?

- Cơ hội việc làm cao: Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội tìm được việc làm với nguồn thu nhập cao tại Việt Nam hoặc Nhật Bản...

- Có nét tương đồng về văn hóa: Dù ngôn ngữ khác biệt nhưng nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc Châu Á nên có rất nhiều nét đẹp gần gũi với Việt Nam ta. Ngoài ra bạn có thể khám phá thêm các nét văn hóa đặc trưng của người Nhật... 

du học Nhật bản

Có những hình thức du học Nhật Bản nào?

1. Du học Nhật Bản tự túc:

Du học Nhật tự túc là hình thức các du học sinh phải chịu 100% chi phí du học của mình. Với hình thức này, bạn sẽ không được sự hỗ trợ của quỹ học bổng và chính phủ.

Hiện nay, du học sinh tự túc tại Nhật chiếm 80%, bởi quá trình tìm kiếm học bổng du học quá lâu, tính cạnh tranh cao khiến nhiều bạn lựa chọn tư túc 100%.

2. Du học sinh vừa học vừa làm

Với hình thức du học này, bạn sẽ sang Nhật học tập và làm việc theo quy định của chính phủ. Theo đó, bạn sẽ dành nửa thời gian học trên trường, nửa thời gian sẽ dành để làm việc tại các địa điểm do trường giới thiệu với mức lương nhất định. Du học sinh vừa học vừa làm sẽ có một khoản tiền để sinh hoạt cũng như đóng học phí.

3. Du học bằng học bổng 

Đây là hình thức du học dành cho các sinh viên có năng lực học tập cũng như phẩm chất đạo đức tốt. Để có được học bổng không phải điều dễ dàng chính vì vậy, rất ít sinh viên đi du học qua con đường này.

4. Du học sinh theo hình thức trao đổi sinh viên: 

Bạn đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam nhưng sẽ được học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa của Nhật Bản trong chuyến du học ngăn hạn của mình. Thông qua đây, bạn sẽ được rèn luyện, và đối mặt với những áp lực cũng như tham gia khám phá nên văn hóa của nước bạn.

du học nhật bản

Đi du học Nhật Bản bạn cần những điều kiện gì?

- Đối tượng:  18-28 tuổi
+ Học sinh THPT: Tốt nghiệp cấp 3, học bạ trên 6.0, tốt nghiệp không quá 3 năm.
+ Sinh viên: Tốt nghiệp không quá 5 năm.
+ Các bạn đã từng là tu nghiệp sinh thực tập tại Nhật Bản cần có chứng chỉ N4 trở lên, về nước 6 tháng - 1 năm và có đầy đủ giấy tờ khi về nước.

- Trình độ ngôn ngữ: Tối thiểu chứng chỉ N4 tiếng Nhật

- Khả năng tài chính: Khoảng 250 triệu - 350 triệu VNĐ (đối với du học sinh tự túc)

Hồ sơ du học Nhật Bản

Sinh viên nhập học cần chuẩn bị

STT Hồ Sơ Số Lượng
1  Hồ sơ nhập học ( theo mẫu của trường) 1 bộ
2  Sơ yếu lí lịch (theo mẫu của trường) 1 bộ
3  Ảnh 3x4 chụp trong vòng ba tháng gàn đây 7 tấm
4  Bằng tốt nghiệp trường học cuối cùng, bảng điểm của trường cuối cùng 1 bộ
5  Chứng nhận học tiếng Nhật, Bằng tiếng Nhật 1 bộ
6  Bản phô-tô sổ hộ chiếu 1 bộ

 Trung tâm đạo tạo tiếng nhật tại Hà Đông cam kết đỗ JLPT điểm số cao

Người bảo lãnh cần chuẩn bị

STT Hồ Sơ Số Lượng
1  Chứng nhận số dư tài khoản tiết kiệm 1 bộ
2  Chứng minh tài chính, thu nhập 1 bộ
3  Đơn xin chi trả tài chính ( theo mẫu của trường) 1 bộ
4  Giấy chứng nhận quan hệ cha con, mẹ con, gia đình 1 bộ
5  Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu phụ huynh 1 bộ
6  Giấy chứng nhận công việc hiện tại của người bảo lãnh (có thể hiện mức lương và   nhập 1 năm gần nhất) 1 bộ

* Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam sẽ phối hợp với nhà trường hướng dẫn sinh viên chuẩn bị các hồ sơ cần thiết phù hợp với từng đối tượng.

T.N.B Việt Nam sẽ giúp bạn đi du học Nhật Bản một cách dễ dàng

- T.N.B đơn vị đào tạo tiếng Nhật với đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt huyết cùng môi trường học tập chuyên nghiệp

- Với Lộ trình và nội dung học rõ ràng sẽ giúp các bạn nắm kiến thức một cách chắc chắn.

- Học viên được luyện tập kĩ năng nghe và đọc hằng ngày + thực hành luyện đề nhuần nhuyễn

- Song song với việc học tiếng Nhật cơ bản, các bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn tài liệu chuyên ngành phong phú, phù hợp với công việc. 

- Trong quá trình học, học viên được đào kỹ năng mềm đặc biệt là giao tiếp văn phòng hay văn hóa công sở của Nhật Bản. 

- Học phí “dễ chịu” có học bổng, quà tặng cho những học viên đạt thành tích xuất sắc

Đăng ký Khóa học tiếng Nhật N5 cho người mới bắt đầu

Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam được thành lập bởi một đội ngũ làm việc năng động và các giảng viên tâm huyết với công việc ở trong nước và nước ngoài. Thông qua việc đào tạo ngôn ngữ, chúng tôi muốn các bạn học viên không chỉ học ngoại ngữ mà còn được tiếp xúc với những nền văn hóa mới. Với việc tập trung đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản tại Việt Nam cùng các chương trình du học chất lượng, chúng tôi cũng muốn mang đến cho các bạn cơ hội học tập tốt hơn. Bạn không chỉ có thể trau dồi thêm kiến thức mà còn học được cách ứng xử, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người nước ngoài để sau này phát triển bản thân được tốt hơn.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 0986 951 115 (Mr. Tuân) - 0986 736 626 (Ms. Nguyệt)

Email: tnbvietnamltd2015@gmail.com

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

086 297 5583