Du học Nhật có những ngành gì hot nhất hiện nay?

Ngày đăng: 23-10-2020

Du học Nhật có những ngành gì là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên đang có ý định chọn Nhật Bản để học tập. Hôm nay, T.N.B Việt Nam sẽ chia sẻ với quý vị những ngành đang hot nhất hiện nay, bạn nên theo học để cơ hội việc làm cao, lương ổn định. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Tiêu chí chọn ngành du học Nhật Bản là gì?

Để lựa chọn được ngành học phù hợp cho bản thân, bạn nên tìm hiểu từ website https://tnbvietnam.edu.vn/ hoặc đến T.N.B Việt Nam - Trung tâm đào tạo du học Nhật uy tín tại Hà Nội để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo du học, T.N.B Việt Nam đưa ra 2 tiêu chí chính để chọn ngành du học tại Nhật Bản:

du học Nhật bản nên chọn ngành gì

Các ngành thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản:

Một trong những tiêu chí để chọn ngành học được nhiều người theo đó là chọn ngành thiếu nhân lực. Có rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu các ngành đang thiếu nhân lực để theo học với hy vọng tương lai mình sẽ là bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu đó. Như vậy tỉ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Các ngành này đưuọc đào tạo khá bài bản bởi các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không vì thiếu nhân lực mà tuyển nhân viên ồ ạt. 

Các ngành đang hot tại Nhật Bản

Các ngành hot tại Nhật Bản chính là những ngành được chính phủ Nhật chú trọng. Vì là các ngành đưuọc quan tâm nên chất lượng giảng dạy cũng trở nên rất cao. Số lượng học viên theo học rất đông nên tỉ lệ cạnh tranh khi đi xin việc là khá cao. Tuy nhiên cơ hội việc làm với thu nhập rất hấp dẫn.

Du học Nhật có những ngành gì hot nhất hiện nay?

Du học Nhật ngành điều dưỡng

Đây là một ngành chưa bao giờ hết hot tại Nhật Bản, chưa kể đến, ngành này đang rất khan hiếm nhân lực. Hàng năm, Nhật Bản thiếu khoang 50 nghìn điều dưỡng, hộ lý chăm sóc bệnh nhân, người cao tuổi. Chính vì vậy, Nhật Bản rất chú trọng và luôn sẵn sàng chào đón các du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc tại đây. Có thể nói cơ hội việc làm ngành điều dưỡng luôn cao hơn hẳn so với các ngành khác. Không chỉ vậy, các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản được hưởng mức lương từ 19 - 22 nghìn yên/tháng. Dù không làm việc ở Nhật Bản thì thu nhập của ngành này tại Việt Nam cũng khá cao.

ngành điều dưỡng tại Nhật bản

Đăng ký du học Nhật ngành điều dưỡng

Du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn

Du lịch là "ngành công nghiệp không khói" được đẩy mạnh tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại Nhật Bản, việc đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn rất tốt. Nếu bạn theo học sẽ được đào tạo các chuyên ngành như: hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân, đàu bếp... Khi học xong bạn có thể làm việc tại Nhật Bản, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều được. Đặc biệt là có trình độ ngoại ngữ tốt thì mức thu nhập hàng tháng rất cao.

ngành nhà hàng khách sạn

Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

Có thể nói thiết kế đồ họa đang trở nên rất hot hiện nay. Ở bất cứ lĩnh vực nào đều cần đến đồ họa để mọi thứ trở nên hấp dẫn, sinh động. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở. 

 Tại sao bạn nên đăng ký khóa học tiếng Nhật ngay bây giờ?

Thông tin về du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đã kết thúc chủ đề “Du học Nhật có những ngành gì hot”. Những ngành mà T.N.B đề cập đến đều là những ngành đang hot, khan hiếm lao động và thu nhập cao. T.N.B là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi tự tư khẳng định mình có thể đem lại cho bạn cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. 

Bài viết khác

086 297 5583