Du học Nhật Bản hiện nay có những ngành gì HOT?

Ngày đăng: 03-02-2021

Với kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản tại Việt Nam nhiều năm, Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam xin chia sẻ với các bạn top những ngành Du học Nhật tốt nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất.

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản? Nhưng bạn đang băn khoăn vì chưa biết du học Nhật có những ngành gì HOT? Hay đơn giản bạn chưa biết chọn ngành gì cho phù hợp? Với kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản tại Việt Nam nhiều năm, Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam xin chia sẻ với các bạn top những ngành Du học Nhật tốt nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Cùng Tham khảo nhé!

Du học Nhật Bản hiện nay có những ngành gì HOT?

Xem ngay: Các khóa học tiếng Nhật được các bạn trẻ yêu thích tại T.N.B Việt Nam

Những ngành hót khi du học Nhật Bản nên chọn 

Dưới đây là danh sách các ngành học đảm bảo về khả năng xin việc, mức lương dành cho bạn khi đi du học Nhật Bản:

1. Ngành Công nghệ thông tin 

Ngành công nghệ thông tin không chỉ riêng Nhật Bản mà tại Việt Nam cùng một số nước khác cũng đang thiếu nguồn nhân lực. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về nước. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở. Bởi ngành công nghệ thông tin đang rất khang hiếm nhân lực và hot nên đừng bỏ qua khi du học Nhật Bản để có cơ hội nhận mức thu nhập hấp dẫn nhé. Lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin khi du học Nhật tầm 28,000 – 40,000 yên/tháng. Bạn có thể nhận được hơn thế nếu năng lực cá nhân và ngoại ngữ của bạn cao.  

2. Ngành điều dưỡng 

Ngành điều dưỡng là ngành chưa bao giờ hết hot tại Nhật Bản. Chưa kể đến nơi đây đang khan hiếm nhân lực nặng nề cho ngành này. Con số thiếu hụt nhân lực về điều dưỡng viên cũng như hộ lý hàng năm tại đây khoảng hơn 50,000. Do đó, để giải quyết tình trạng này, chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cao hơn nhiều so với các ngành khác. Mức thu nhập cơ bản thường ở mức 18,000 – 22,000 yên/tháng.

3. Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Với sự phát triển ngày một mạnh của ngành du lịch nhà hàng khách sạn thì yêu cầu về chuyên môn là rất cần thiết. So với Việt Nam thì Nhật Bản làm rất tốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Nhiều chuyên ngành được đào tạo tại Nhật như: Hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân,...Với những chuyên ngành này, bạn có thể ở lại Nhật để làm hoặc là làm tại các công ty của Nhật tại các nước khác, cũng có thể về lại Việt Nam để làm.

4. Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh 
 

Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh là thế mạnh của Nhật và được thế giới tin tưởng lẫn công nhận chất lượng. Thêm một ngành khan hiếm nguồn lao động tại Nhật Bản. Tuy Nhật có vị trí là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật hàng đầu thế giới, nhưng số lượng lao động lại không nhiều do tình trạng dân số già hóa ảnh hưởng. Du học Nhật Bản bạn có thể được đào tạo để trở thành lao động phổ thông hoặc trình độ cao, tuy nhiên cũng khá vất vả.

5. Ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Ngành Nông, Ngư nghiệp thực sự là một ngành thiếu nhân lực rất lớn tại Nhật. Nguyên nhân là do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa. Nguyên nhân thứ hai là do Nhật Bản là nước có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt hải sản lớn. Trung bình, lĩnh vực này cần đến 20,000 – 25,000 lao động mỗi năm.

Những ngành nghề mà Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam gợi ý trên đây chính là những ngành đang được chính phủ Nhật Bản chú trọng để đào tạo và tuyển dụng. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp được bạn lựa chọn được ngành học đúng đắn trên con đường du học và tương lai của mình.

Xem ngay: Dịch Covid-19 có nên tiếp tục học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản?

Bài viết khác

086 297 5583