Du học nhật mất bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật

Ngày đăng: 23-12-2020

Du học nhật mất bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật là bài toán luôn được các phụ huynh và học sinh đặt ra khi có ý định cho con em mình đi du học. Hôm nay hãy cùng T.N.B Việt Nam giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

1. Chi phí nhà ở của du học sinh Nhật Bản

Ở ký túc xá

Đối với các du học sinh năm đầu thường lựa chọn ký túc xá là nơi ở của mình, vì vừa an toàn, tiết kiệm mà không sợ cảnh bỡ ngỡ "nơi đất khách quê người". Nếu bạn lựa chọn ký túc xá trường ven đô thì trung bình khoảng 2 - 3 man/tháng. Tại Tokyo sẽ rơi vào khoảng 3 - 3.5 man/tháng tuy nhiên cũng có những ký túc xá trường có mức phí 4.5 man.

Ở nhà trọ:

Khi thuê nhà trọ, thường các du học sinh sẽ rủ nhau 2 - 3 người để thuê chung 1 căn nhà rồi chia tiền. Thường thì sẽ là sinh viên năm 2 trở lên khi học tập một thời gian và có quen biết. 

Ở chung với nhau sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, chưa kể các khoản sinh hoạt phí khi mới vào khá nhiều. Giá thuê nhà trọ trung bình ở cùng trung tâm như Tokyo hay Osaka khá cao có thể lên tới 7 - 8 man/tháng dành cho 4 - 5 người ở. Ngoài ra bạn còn phải chi trả các khoản như tiền điện, nước,...

 Kinh nghiệm không thể bỏ lỡ khi du học Nhật Bản

2. Chi phí ăn uống 

Tự mua đồ về nấu ăn thì tiền ăn hàng tháng khoảng 1.3 - 1.4 man/tháng đã bao gồm cả tiền gạo. Nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể mua thực phẩm rẻ hơn như 
ga Ueno có rất nhiều thực phẩm Việt Nam.

Còn đối với những bạn nào thích tiện thì có thể mua cơm hộp có giá từ 400 - 600 yên. Mỗi tháng sẽ mất khoảng 4 - 5 man cho việc ăn uống, giao lưu bạn bè.

3. Chí phí thuốc men

Thuốc men ở Nhật khá đắt, nên bạn hãy tự giữ gìn sức khỏe thật tốt để đỡ tốn tiền vào khoản này nhé. 

4. Các chi phí khác:

- Chi phí đi lại
- Chi phí mua sắm quần áo
- Tiền đi chơi, tham quan
- Tiền điện thoại

5. Tổng kết chi phí

Mỗi tháng, bạn sẽ mất khoảng 5-6 man cho việc chi tiêu, sinh hoạt. Chưa kể tiền học phí. Chính vì vậy, bạn nên tính toán thật ký để đảm bảo chi phí sinh hoạt cho mình nhé.

Bài viết khác

086 297 5583