Du học Nhật ngành điều dưỡng 

Ngày đăng: 29-10-2020

Hiện nay, du học Nhật Bản đang trở thành sự lựa chọn được nhiều học sinh và phụ huynh tìm đến. Một trong các ngành được quan tâm nhiều nhất đó chính là du học Nhật ngành điều dưỡng. Vậy ngành điều dưỡng có những tiềm năng gì mà nhiều người lựa chọn đến vậy, hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng của du học Nhật ngành điều dưỡng

 • Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Nhu cầu chăm sóc người cao tuổi tuyển nhân lực ngành điều dưỡng những năm gần đây cũng tăng theo. Đến năm 2025, tại Nhật, cứ 5 người già sẽ có 4 ngườ rơi vào tình trạng không có điều dưỡng viên chăm sóc. Ước tính, chỉ 8 - 10 năm nữa, Nhật Bản sẽ cần 400.000 - 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý chăm sóc bệnh nhân và người cao tuổi.

 • Công việc cụ thể của những điều dưỡng viên sau khi theo học ngành này đó chính là làm việc tại bệnh viện hoặc các viện dưỡng lão. Chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân mỗi ngày và báo cáo với bác sỹ... Ngoài các công việc mang tính chuyên môn, điều dưỡng viên còn thay thế người nhà trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng bệnh nhân. Giúp họ có được tinh thần thoải mái, khỏe mạnh.
 • Mức lương sau của ngành điều dưỡng tại Nhật khá cao. Mỗi tháng lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên. Bên cạnh đó, họ sẽ được hưởng thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc bệnh nhân tại nhà... 

Có thể nói đây là một nghề rất hot hiện nay. Chính vì vậy rất nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam quan tâm đến việc Du học Nhật ngành điều dưỡng.

Quy trình tuyển sinh Du học Nhật ngành điều dưỡng

Đối với các bạn trẻ đang ấp ủ mơ ước du học Nhật Bản nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về quy trình du học Nhật Bản thì dưới đây T.N.B Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các bước tuyển sinh du học Nhật nhé.

Bước 1: Đăng ký một khóa học tiếng Nhật

Khi làm thủ tục du học Nhật, một trong những yêu cầu quan trọng đó chính là Nhật ngữ. Trình độ tối thiểu bạn cần đạt được để làm hồ sơ du học Nhật là N5. Đối với những bạn muốn đi sớm mà chưa biết chút tiếng Nhật nào thì có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật N5 cấp tốc. Chỉ trong vòng 3 tháng chăm chỉ học tập, bạn đã có thể đủ kiến thức luyện thi tiếng Nhật N5.

Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật N5 cấp tốc.

Bước 2: Chọn trường

Bạn nên tìm hiểu trường theo học trước khi đưa ra quyết định. Tránh trường hợp học rồi mới biết trường không tốt như vậy sẽ gây tình trạng chán nản và còn làm lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. 

Bước 3: Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ du học Nhật

Có 2 hình thức nộp hồ sơ du học Nhật đó là:
- Thông qua trung tâm đào tạo du học nhật uy tín
- Tự apply
Đa phần các bạn học viên đều lựa chọn hình thức thứ nhất đó là thông qua trun tâm đào tạo du học Nhật. Tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn từ A-Z mà không lo lắng đến bất cứ vấn đề gì.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ 
Hồ sơ du học Nhật sẽ bao gồm:

 • Bản photo giấy khai sinh công chứng
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (bản gốc và bản sao có công chứng)
 • 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng
 • 15 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng tương tự như trên hộ chiếu)
 • Hộ chiếu (nếu có).
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (kỳ thi JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).
 • Giấy tờ cá nhân liên quan đến người bảo lãnh tài chính.
 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Đơn này áp dụng đối với người bảo trợ tài chính cho ứng viên không phải là người thân trong gia đình)
 • 2 bản photo chứng minh thư nhân dân của người bảo trợ tài chính (công chứng)

Bước 5: Xin visa du học Nhật

Bước 6: Hoàn tất thủ tục Nhập học

Trung tâm đào tạo du học Nhật uy tín tại Hà Nội

Bài viết khác

086 297 5583