Du học Nhật ngành kinh tế

Ngày đăng: 02-11-2020

Bạn là một người đam mê kinh doanh và mong muốn của bạn là trở thành  doanh nhân thành đạt góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà? Một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện nay, là cái nôi chắp cánh cho nhiều nhà kinh tế trên toàn thế giới đó chính là Nhật Bản? Du học Nhật ngành kinh tế là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Tại sao bạn nên đi du học Nhật ngành kinh tế?

Một trong những lý do đầu tiên khiến ai cũng phải ấn tượng khi nhắc tới Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế đứng nhất nhì thế giới hiện nay. Từng trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử từ chiến tranh, bệnh tật, thiên tai,... thế nhưng tới giờ, những gì con người Nhật Bản làm được quả là thần kỳ! Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ bậc nhất thế giới.

Trong vài thập kỷ qua, Nhật Bản khiên cả thế giới phải trâm trồ với những gì mà nền kinh tế quốc gia này đã đạt được. Vậy có gì hấp dẫn bằng khi bạn được tới Nhật Bản học tập và trải nghiệm phương thức phát triển nền kinh tế của quốc gia này?

Việc du học Nhật ngành kinh tế, bạn sẽ được học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy phong phú dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa văn minh cũng như học hỏi được nhiều điều hay từ con người Nhật Bản.

Cẩm nang du học Nhật Bản 2021 bạn nên biết

Du học Nhật ngành kinh tế bạn cần có điều kiện gì?

Để đi du học Nhật Bản bản cần thỏa mãn đủ các yêu cầu sau:

1. Bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chửng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên.

Chứng chỉ khóa học tiếng Nhật N4 là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, sinh hoạt hàng ngày bạn cũng sẽ thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp với người bản địa, chính vì vậy tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn. Trước khi đi du học Nhật Bản, dù ít dù nhiều các bạn cũng nên đang ký một khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Ngoài ra, bạn nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.

4. Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc trung tâm du học Nhật Bản mà mình theo học.

Cơ hội việc làm khi du học Nhật ngành kinh tế

Sinh viên ngành kinh tế luôn được các nhà tuyển dụng "săn đón" đặc biệt là sinh viên du học Nhật Bản. Cầm trên tay tám bằng du học Nhật đồng nghĩa với việc giá trị của bạn tăng lên gấp nhiều lần.

Với tầm bằng cử nhân kinh tế, bạn sẽ được phát huy năng lực ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Ngân hàng
  • Tài chính
  • Quản trị nhân lực
  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  •  …

Với bài viết trên đây, T.N.B Việt Nam hy vọng sẽ mang tới cho các bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trình du học Nhật ngành kinh tế. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tuyệt vời dành cho mình và thành công với những gì mình đã chọn.

Cuộc sống du học ở Nhật như thế nào?

Bài viết khác

086 297 5583