Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô 

Ngày đăng: 05-11-2020

Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp ô tô rất phát triển tuy nhiên với tình trạng giá hóa dân số nên nguồn lao động khá khan hiếm. Chính vì thế, du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi cơ hội việc làm sao khi ra trường rất cao. Hôm nay hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu về ngành học này nhé.

Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô đang là xu hướng

Du học Nhật ngành ô tô đang trở thành một xu hướng của các bạn trẻ. Nguyên nhân là sau khi ra trường, cơ hội việc làm cao với mức thu nhập khủng. Điều này cũng dễ lý giải bởi, một thời gian trước, sinh viên ồ ạt đăng ký vào các khối ngành kinh tế dẫn đến hiện nay, ngành kỹ thuật đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Ngoài ra, Nhật Bản đang bị già hóa dân số, chính vì vậy quốc gia này đang thúc đẩy tuyển nguồn lao động quốc tế. Vậy nên, du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô bạn sẽ có cơ hội việc làm mở rộng.

du học nhật ngành ky thuat o to

Ô tô là phương tiện di chuyển thiết yếu của nhiều người. Kỹ thuật ô tô là một trong những ngành trong điểm không chỉ ở Nhật Bản mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy ngành ô tô là một trong những lựa chọn đúng đắn của nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành này cũng khá cao. Trong thời gian tới, ngành công nghiệp ô tô cũng sẽ trở thành ngành mũi nhọn được đầu tư khá nhiều. Một trong những tập đoàn đi đầu tại Việt Nam là Vingroup cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast và đã tạo được tiếng vang lớn. Theo các chuyên gia, nhu cầu tuyển nhân lực cho ngành kỹ thuật ô tô sẽ ngày càng tăng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số ngành khác tại Nhật:

Du học Nhật ngành điều dưỡng
Du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn
Du học nghề Nhật ngành quản trị khách sạn
Du học Nhật ngành kinh tế
Du học Nhật ngành y
Du học Nhật ngành truyền thông
Du học Nhật ngành quản trị khách sạn

Điều kiện du học ngành kỹ thuật ô tô

Điều kiện du học Nhật ngành Ô tô bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (du học hệ Cao đẳng/Đại học).
  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (với du học bậc sau Đại học).
  • Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên.
  • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể đăng ký dự thi tại ĐH Ngoại thương HN, Đại học KHXH & NV Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nhật (VJCC) ở TP.HCM. 

Du học Nhật có những ngành gì hot nhất hiện nay?

Với những thông tin du học Nhật Bản ngành kỹ thuật ô tô kể trên đã giúp bạn tự tin với quyết định chọn ngành của mình chưa? Nếu bạn cảm thấy muốn tìm hiểu thêm các ngành học có xu hướng khác tại Nhật đừng ngại. Hãy chia sẻ với T.N.B Việt Nam nhé bạn!

Bài viết khác

086 297 5583