Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

Ngày đăng: 06-11-2020

Hiện nay, du học Nhật ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành đang được rất nhiều bạn trẻ đăng ký học. Vậy ngành học này có những đặc điểm gì mà nhiều bạn yêu thích đến vậy? Điều kiện du học là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của T.N.B Việt Nam nhé.

Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một ngành thuộc lĩnh vực truyền thông. Nó là tạo ra những thông điệp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Có thể hiểu đây là ngành ứng dụng, thể hiện ý tưởng sáng tạo qua hình ảnh, chữ viết để có thể truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các ấn phẩm in ấn và trực tuyến trên máy tính, các thiết bị hỗ trợ quá trình thiết kế, thực hiện ý tưởng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số ngành khác tại Nhật:

Tại sao nên đăng ký du học Nhật ngành thiết kế?

  • Bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới
  • Được trang bị kiến thức chuyên ngành đầy đủ
  • Tích lũy kiến thức, vận dụng sáng tạo trong tương lai
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập tốt

Bạn sẽ được học những gì khi học thiết kế đồ họa tại Nhật?

  • Được dạy kiến thức chuyên môn

+ Những kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa: Là những kiến thức về mỹ thuật. Phần này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thẩm mỹ và tinh tế trong thiết kế.

+ Kiến thức về các công cụ hỗ trợ: Phần này rất quan trọng với các bạn. Kiến thức về các công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Những kiến thức này có thể là: Photoshop, Indesign, Lightroom,…

  • Được rèn luyện kiến thức mềm

Như đã biết, các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao về kỹ năng mềm. Ứng viên nào có kỹ năng mềm tốt thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

+ Kỹ năng nghề: Được thực hành thành thạo các thao tác để làm nên một bản thiết kế hoàn chỉnh. Kỹ năng này rất quan trọng và cần được thực hành kiên trì và lâu dài.

+ Kỹ năng làm việc nhóm: Nếu như bạn làm việc trong đoàn phim, nghệ sĩ… thì kỹ năng này là bắt buộc. Bạn có thể hoàn thiện bản thiết kế của mình nhưng cũng cần phải đồng bộ với ý tưởng của cả nhóm tập thể. Vì vậy, đây là một kỹ năng rất cần thiết.

+ Kỹ năng giao tiếp: Khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng quản lý thời gian: Bản thiết kế của bạn luôn có deadline. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng này để tăng hiệu quả của công việc.

Điều kiện du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng đối với người theo học các trường Đại học tại Nhật và tốt nghiệp Đại học nếu đăng ký học Thạc sĩ tại Nhật.

+ Học sinh, sinh viên phải có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

+ Đạt trình độ tiếng Nhật từ N3. Trường hợp, chưa đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, học sinh – sinh viên phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam (tối thiểu 150 giờ trở lên). Sau khi sang Nhật, du học sinh sẽ tiếp tục học tiếng Nhật theo yêu cầu của trường.

+ Độ tuổi du học: Từ 18 – 30 tuổi

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản và visa du học.

+ Có đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ như: Giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Du học Nhật có những ngành gì hot nhất hiện nay?

Với những thông tin du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa kể trên đã giúp bạn tự tin với quyết định chọn ngành của mình chưa? Nếu bạn cảm thấy muốn tìm hiểu thêm các ngành học có xu hướng khác tại Nhật đừng ngại. Hãy chia sẻ với T.N.B Việt Nam nhé bạn!

Bài viết khác

086 297 5583