Du học Nhật ngành truyền thông 

Ngày đăng: 03-11-2020

Bạn là người năng động, thích giao tiếp cộng đồng có ước mơ được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế thì du học Nhật ngành truyền thông là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu xem, du học Nhật ngành truyền thông cần những điều kiện gì nhé!

Tại sao bạn nên du học Nhật ngành truyền thông?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nó mở ra nhiều cơ hội cho những ai ưa thích sự sáng tạo, năng động và có khả năng giao tiếp, quan hệ cộng đồng tốt. Cùng với sự phát triển kinh tế, ngành báo trí, truyền thông Nhật cũng có nhiều bước chuyển mình đáng kể.

Ngày nay, đồng hành với việc tìm kiếm chiến lược kinh doanh thì việc quảng bá, truyền thông là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, công ty nào cũng cần đến những nhân sự chuyên về lĩnh vực này để quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Theo học ngành truyền thông đang là xu hướng chung toàn cầu. Đặc biệt là học tập ở một nước phát triển như Nhật Bản.

Môi trường giáo dục Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi những phương pháp tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của quốc gia này luôn được xếp vào top 10 quốc gia tốt nhất thế giới. Du học Nhật ngành truyền thông sẽ giúp bạn phát huy tốt những tiềm năng của bản thân và có một tương lai rộng mở.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật ngành truyền thông

Sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc, bởi dân số Nhật đang có xu hướng bị già hóa nên rất khan hiếm những tài năng trẻ. Chính vì vậy họ giữ lại rất nhiều các du học sinh ở lại làm việc với chính sách phúc lợi cực tốt. Chỉ cần khả năng tiếng Nhật của bạn lưu loát cùng tấm bằng tốt nghiệp ngành truyền thông, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá. 

Hoặc nếu ai không muốn ở lại Nhật làm việc thì Việt Nam cũng đang cần những nhân lực ngành truyền thông. Với tầm bằng quốc tế, bạn chẳng lo gì không kiếm được công việc lương cao.

Cuộc sống du học ở Nhật như thế nào?

Học ngành truyền thông tại Nhật bạn sẽ được những gì?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông du học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp:

 • Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông.
 • Kỹ năng quản lý nhà nước và quản lý sự nghiệp các hoạt động truyền thông.
 • Kỹ năng tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch, dịch vụ và sản phẩm truyền thông.
 • Kỹ năng phâ tích, đánh giá, thẩm định các chương trình, hoạt động, dịch vụ sản phẩm truyền thông.
 • Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng quan hệ tốt.
 • Có khả ăng viết, có sáng tạo.
 • Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống.

 Du học Nhật có những ngành gì hot nhất hiện nay?

Điều kiện du học Nhật ngành truyền thông 

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có môn nào yếu.
 • Tuổi: từ 18 trở lên.
 • Trình độ tiếng Nhật cơ bản  (N4, N5 trở lên, ưu tiên những bạn có N3).
 • Không bị cấm xuất cảnh ở VN và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Với những thông tin du học Nhật Bản ngành truyền thông kể trên đã giúp bạn tự tin với quyết định chọn ngành của mình chưa? Nếu bạn cảm thấy ngành truyền thông và muốn tìm hiểu thêm các ngành học có xu hướng khác tại Nhật đừng ngại. Hãy chia sẻ với T.N.B Việt Nam nhé bạn!

Bài viết khác

086 297 5583