Du học Nhật vừa học vừa làm có tốt không?

Ngày đăng: 24-02-2021

Hiện nay, hình thức đi du học Nhật vừa học vừa làm đang trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam. Liệu rằng, hình thức du học này có tốt không, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật vừa học vừa làm là gì?

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi du học tùy theo trình độ bản thân kết hợp đi làm thêm trong thời gian học tập. Hình thức này rất có lợi đối với các bạn trẻ có mong muốn học tập tại Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế không cho phép.

Để tham gia chương trình này, các bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng 120 triệu đến 250 triệu tùy theo trường bạn theo học. Những chi phí này đã bao gồm tất cả các loại chi phí như vé máy bay, chi phí đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam...

Điều kiện đi du học Nhật vừa học vừa làm

- Công dân từ 18 - 30 tuổi đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

- Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản hiện nay có những ngành gì HOT?

Những lợi ích khi đi du học Nhật vừa học vừa làm

Vì đây là một chương trình học tập, nên các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân từ một đến 2 năm. Các khóa học trong chương trình này tương đối đa dạng: học ngôn ngữ, học nghè, học cao đẳng, đại học,…

Như tên gọi, trong quá trình học tập, các bạn sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm. Các bạn được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu từ 800 yên đến 1200 yên một giờ làm việc ( mức lương này tương đương khoảng 22 triệu đồng/ tháng).

Ngoài ra, trong những kỳ nghỉ lễ, nếu có nhu cầu các bạn được phép tăng ca lên tới 40 giờ/ 1 tuần; lúc này mức lương của bạn có thể đạt 40 triệu đồng/ 1 tháng. Tất nhiên, việc có đi làm hay không tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và khi có trình độ tiếng Nhật cao hơn, các bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều.

Nhìn chung, so với sang Nhật theo hình thức xuất khẩu lao động (hay còn gọi là Tu nghiệp sinh) thì chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi hơn nhiều. 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 037 558 3388 

Bài viết khác

086 297 5583