Du học sinh tại Đức ăn tết âm lịch như thế nào?

Ngày đăng: 04-01-2021

Cũng như bao quốc gia châu Âu khác, Đức không có tết âm lịch. Vào ngày này, người dân ở đây vẫn đi làm, đi học bình thường. Mặc dù vậy, người Việt sinh sống và học tập tại đây vẫn luôn cố gắng giữ gìn nét văn hóa dân tộc đón một cái tết truyền thống cùng gia đình, bạn bè. Hội du học sinh Việt Nam tại Đức cũng tổ chức các buổi gặp mặt đầu xuân để chia sẻ niềm vui năm mới và cùng nhau hướng về cội nguồn.

Tại nơi ở của các du học sinh, bạn vẫn có thể thấy được những cành mai, cành đào khoe sắc, vẫn có bánh trưng xanh, bánh kẹo, mứt... Các bạn trẻ cố gắng làm sao để có cái Tết đầy đủ như ở quê hương, như vậy phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà giữa cuộc sống tập nập phương xa.

Một điều thú vị của những người đón Tết tại Đức là bạn sẽ không được xem chương trình táo quân vào đêm Giao Thừa mà phải xem vào lúc 3 giờ chiều. Bởi do chênh lệch múi giờ sẽ tạo nên chút lạ lẫm.

Để xóa đi khoảng cách xa xôi giữ người ở nước Đức xa xôi, người ở Việt Nam thì chiếc điện thoại sẽ là cầu nối liên lạc duy nhất giúp các du học sinh bớt nhớ nhà. 

Thông thường sẽ có các tổ chức, hội du học sinh tại Đức nhằm liên kết cộng đồng, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm du học. Đồng thời, hội du học sinh sẽ tổ chức các buổi lễ tết truyền thống để các du học sinh người Việt cùng tham gia. Như vậy vừa thể hiện tính đoàn kết dân tộc, vừa đem đến niềm vui dù ở phương xa.

T.N.B Việt Nam mong là những thông tin vừa chia sẻ có thể cho bạn cảm nhận được một phần nào không khí ngày Tết tại nước Đức xinh đẹp. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với T.N.B Việt Nam để được thông tin chi tiết.

  Người Đức đón chào năm mới như thế nào?

Bài viết khác

086 297 5583