Học tiếng Đức có khó không? Thời gian học tiếng Đức bao lâu?

Ngày đăng: 25-01-2021

Học tiếng Đức có khó không? Mất bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức cơ bản? Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm khi muốn bắt đầu học tiếng Đức. Hôm nay, T.N.B Việt Nam sẽ chia sẻ với quý vị về vấn đề này. Mời quý vị theo dõi!

Học tiếng Đức cơ bản có khó không?

Đối với nhiều người, lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ này đều khẳng định tiếng Đức rất khó. Thực chất, tiếng Đức chỉ rắc rối ở phần ngữ pháp nên tạo cảm giác khó cho người học. Còn phần phát âm và đánh vần tiếng Đức khá giống với cách phát âm và đánh vần như tiếng Việt. 

Chính vì vậy, ta có thể nói tiếng Đức không khó như nhiều người suy nghĩ. Nó rất thuận lợi đối với người Việt.

Mất bao lâu để học tiếng Đức cơ bản?

Tiếng Đức được chia làm 4 cấp độ từ dễ đến khó. Dưới đây là các cấp độ của tiếng Đức cơ bản và thời gian hoàn thành:

Học tiếng Đức A1Đầu tiên học tiếng Đức, bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình tiếng Đức A1. Sau khi học xong bạn có thể xử dụng được các mẫu câu giao tiếp cơ bản và có thể hiểu được một số tình huống nếu đối phương nói chậm, rõ ràng. Thời gian hoàn thành khóa học tiếng Đức A2 mất khoảng 3 tháng.

Học tiếng Đức A2: Sau khi hoàn thành khóa học A1, bạn có thể tiếp tục học tiếng Đức trình độ A2. Bạn có thể tự giới thiệu bản thân, gia đình bằng các đoạn văn ngắn. Bạn phải dành khoảng 6 tháng để hoàn thành khóa học này.

Tiếng Đức B1Với khóa học tiếng Đức B1, bạn sẽ hiểu được nội dung cuộc hội thoại và có thể trình bày ước mơ, mong muốn của mình một cách tốt hơn. Trình độ B1 là trình độ tối thiểu để bạn có thể đi du học. Bạn sẽ phải dành 9 tháng để hoàn thành khóa học tiếng Đức B1.

Tiếng Đức B2: Bạn có thể dịch những văn bản một cách thành thạo bởi đã có một lượng từ vựng nhất định. Ngoài ra có thể giao tiếp trôi chảy với người bản địa. Để học tiếng Đức B2, bạn phải dành 12 - 15 tháng để học.

Trên đây là những chia sẻ về việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Đức hãy đến ngày T.N.B Việt Nam. 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: Hotline: 0375583388 - 0986 736 626 (Ms. Nguyệt)

Email: tnbvietnamltd2015@gmail.com

Bài viết khác

086 297 5583