Kinh nghiệm thuê nhà ở khi đi du học Nhật Bản

Ngày đăng: 04-01-2021

Khi đi du học Nhật Bản, ngoài việc lựa chọn một ngôi trường uy tín, phù hợp với bản thân thì việc tìm nhà ở cũng là vấn đề rất quan trọng. Hôm nay, T.N.B Việt Nam sẽ chia sẻ với quý vị kinh nghiệm khi thuê nhà ở khi đi du học Nhật Bản.

Thuê phòng trọ khi đi du học Nhật Bản

Việc tìm đươc một nơi ở tốt, an toàn sẽ giúp các bạn có thể yên tâm học tập và làm việc. Một điều bạn nên chú ý khi thuê phòng trọ tại Nhật đó là lúc kỹ hợp đồng thuê nhà, ngoài việc phải tiền tháng đầu tiên, bạn còn phải trả thêm một số khoản khác như tiền lễ, tiền cọc, tiền phí giới thiệu cho trung tâm môi giới bất động sản. Số tiền thuê nhà khoảng 160,000 - 200,000 yên.

 Du học nhật mất bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật

Để tiện cho việc thuê nhà, bạn nên đến các trung tâm môi giới (fudousan). tại đây bạn sẽ được giới thiệu chi tiết các mẫu nhà phù hợp. Đồng thời sẽ được dẫn đi xem trực tiếp, thấy ưng ý mới ký hợp đồng. Tránh trường hợp, bạn là người mới, tự đến hỏi thuê nhà có thể sẽ bị lừa hoặc bị nâng giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Hợp đồng thuê nhà ở đây thường kéo dài 2 năm. Nếu sau 2 năm, bạn mốn thuê tiếp thì phải trả thêm một loại phí là koushinhi để kéo dài hợp đồng. Thường thì phí này sẽ bằng một tháng thuê nhà. Tuy nhiên nếu ký hợp đồng 2 năm nhưng bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm thì phải báo trước 1 tháng cho phía môi giới bất động sản. Tùy theo hợp đồng thỏa thuận ban đầu mà bạn có phải bồi thường cho việc đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không.

Chọn khu vực bạn muốn sinh sống

Khu vực sống sẽ ảnh hưởng lớn đến những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Một trong những kinh nghiệm khi thuê nhà tại Nhật giúp tiết kiệm và tiện lợi nhất đó là:
- Cách nhà ga khoảng 5 - 15 phút là tốt nhất.
- Gần siêu thị, nhà thuốc, bệnh viện, trụ sở quận...
- Nơi có an ninh tốt
- Nên lựa chọn nơi có điều kiện giao thông tốt.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn nên biết khi đi du học Nhật Bản. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết khác

086 297 5583