Làm sao để nhận học bổng khi đi du học CHLB Đức?

Ngày đăng: 13-01-2021

Để thu hút du học sinh quốc tế theo học, chính phủ Đức đã có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như du học Đức miễn phí 100% hoặc các chương trình học bổng... Vậy làm sao để nhận học bổng khi đi du học CHLB Đức?

Xác định ngành theo học

Tại Đức, mỗi ngành đều có những loại học bổng khác nhau. Để xin học bổng du học đầu tiên bạn cần xác định rõ ngành bạn theo học là gì. Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và chọn lựa hỏng bổng phù hợp tránh lãng phí thời gian.

Kết quả học tập tốt

Một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn có thể xin học bổng đó chính là kết quả học tập của bạn. Họ sẽ nhìn vào kết quả học tập để đánh giá năng lực của bạn. Năng lực càng tốt càng dễ kiếm học bổng. Ngoài ra kết quả học tập sẽ thể hiện xu hướng nỗ lực của bạn. Kết quả năm sau tiến bộ hơn năm trước sẽ khiến nhà tuyển sinh càng ấn tượng và dễ xét học bổng hơn.

 Đi du học Đức cần những bằng cấp gì?

Trình độ ngoại ngữ 

Hành trang bạn cần trang bị thật kỹ thi đi du học đó chính là trình độ ngoại ngữ. Nếu bạn có khả năng nghe viết tốt tiếng Anh hoặc tiếng Đức sẽ được nhà tuyển sinh đánh giá rất cao. Ngoài ra ngoại ngữ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

Hầu hết các chương trình đào tạo tại Đức đều sử dụng tiếng Đức là chính. Vì vậy, thay vì bạn xin học bổng tiếng Anh thì việc xin học bổng bằng tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn. 

Nhà tuyển sinh sẽ đánh giá cao những bạn trẻ năng động

Nếu trong hồ sơ của bạn có ghi những hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia thì bạn sẽ rất được hoan nghênh. Bởi lẽ, họ đánh giá rất cao những người năng động, hòa đồng. Đây là yếu tố thể hiện bạn là người hoàn thiện từ thể chất lẫn tinh thần. 

Trên đây là một vài tiêu chí giúp bạn xin học bổng khi đi du học CHLB Đức. Qua đây, các bạn đã có thể xác định được những thủ tục và những gì bạn cần trang bị khi đi du học Đức rồi đúng không? Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

086 297 5583