MỘT SỐ TRƯỜNG CAO ĐẲNG TẠI CANADA

Ngày đăng: 21-04-2022

Ngoài các trường đại học thì các trường Cao đẳng của Canada cũng là một lựa chọn không tồi cho các bạn du học sinh. Chương trình học ngoài lý luận còn hết hợp với thực tiễn cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong các ngành. Môi trường học tập thoải mái. Để có thể cảm nhận rõ hơn về các trường Cao đẳng tại Canda thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "một số trường Cao đẳng tại Canada" để biết rõ hơn nhé.

1, George Brown College (GBC)

George Brown College (GBC) tạo lạc tại trung tâm Toronto-thành phố lớn nhất của Canada. Trường cung cấp hơn 170 chương trình Chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân đại học và Văn bẳng sau đại học – đây là một trong những hệ thống đào tạo toàn thời gian lớn nhất Canada.

Các cơ sở giáo dục của trường đều nằm tại trung tâm thành phố nên sinh viên có cơ hội tiếp cận các đơn vị tuyển dụng hàng đầu tạo cơ hội thực tập và mở rộng hợp tác.

Đội ngũ giảng viên của trường có kinh nghiệm thực tế và truyền đạt những kiến thức thực tiễn cho sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên trường có cơ hội trải nghiệm học tập như trong thực tế công việc.

Chương trình học tập được xây dựng tư vấn từ các chuyên gia trong ngành đồng thời kết hợp với các chương trình thực tập, để sinh viên có những kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng công việc sau này.

Trường liên kết với các trường đại học hàng đầu giúp sinh viên có thể học tiếp lên đại học một cách dễ dàng.

Cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng, môi trường sống hiện đại đa văn hóa.

Học bổng từ 1,000-5,000 CAD

 • Các ngành học: kinh doanh và tài chính, công nghệ thông tin, nghệ thuật ẩm thực, khoa học sức khỏe, khách sạn và ẩm thực, giáo dục mầm non, thiết kế đồ họa,….
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Cao đẳng/chứng chỉ: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5.

- Đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0.

- Chứng chỉ sau đại học: tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0.

- Học phí khoảng 15,190-1,890 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt: 12,000-15,000 CAD/năm

 

2, Georgian College

Georgian College thành lập năm 1967, năm tại thành phố Barrie, tỉnh Ontario, là một trong những trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng có thứ hạng cao nhất Canada và là ngôi trường đầu tiên tại Canada áp dụng chương trình thực tập hưởng lương (Co-op).

Trường cung cấp cho sinh viên một chương trình toàn diện bao gồm các khóa học dựa trên kỹ năng và dào tạo nghề trải dài trên nhiều lĩnh vực chuyên môn. Cung cấp các khóa học và bằng cấp ở nhiều bậc học khác nhau, từ đào tạo nghề đến chứng chỉ cao đẳng, đại học và sau đại học

Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục với chương trình đào tạo được đánh giá cao. Trường có tỷ lệ việc làm sau đại học cao nhất trong số các trường cao đẳng ở Ontario

Trường có nhiều chương trình học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế trị giá từ 500-3,000 CAD mỗi năm. Ngoài ra còn nhiều học bổng khác cho sinh viên của trường.

 • Ngành học của trường: kinh doanh và quản trị, vi tính học, sức khỏe và khoa học, du lịch, nhà hàng, khách sạn, thiết kế và mỹ thuật, kỹ thuật và công nghệ môi trường
 • Điều kiện nhập học và chi phí:

- Điều kiện: Tốt nghiệp lớp 12, GPA6.0. IELTS 6.0 (tùy từng ngành mà điều kiện khác nhau)

- Học phí khoảng 16,990 – 29,200 CAD/năm

- Chi phí ăn ở: 500-900 CAD/tháng

 

3, Humber College

Humber College thành lập năm 1967 là ngôi trường cao đẳng lớn nhất Canada với 33.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có hơn 6.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia. Là cơ sở giáo dục đào tạo sau trung học hàng đầu thế giới và luôn chú trọng giảng dạy thực tiễn.

Các chương trình học tại Humber College là sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay trên lớp học và cả trong công việc.

Môi trường học thuật năng động và cơ hội thực tập các đề án nghiên cứu ứng dụng, sinh viên sẽ tiến gần hơn đến công việc mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp.

Đời sống sinh viên trong trường rất sôi động, sinh viên dễ dàng tham gia vào các hoạt động của trường từ thể thao đến các câu lạc bộ do sinh viên điều hành. Hay tham dự các hội chợ về việc làm, chính sách định cư và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Cùng với sự giúp đỡ từ Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế giúp du học sinh định hướng cuộc sống tại Canada.

 • Các khoa của trường: khoa khoa học ứng dung và công nghệ, khoa kinh hoanh, khoa khoa học sức khỏe, khoa khoa học, khoa nghệ thuật tự do và giáo dục đổi mới, khoa truyền thông và nghệ thuậy sáng tạo, khoa xã hội và dịch vụ cộng đồng.
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Bằng/ chứng chỉ bậc cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0, IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 5.0), TOEFL iBt>80

-  Đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0, TOEFL iBT >84 hoặc IELTS: 6.5 (Không môn nào dưới 6.0

- Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, TOEFL iBT >88 hoặc IELTS: 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

- Học phí: 16.414 – 21.000 CAD/năm

- Chi phí ăn ở: 9.000-12.000 CAD/năm

 

4, Centennial College

Centennial College thành lập năm 1966 là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại Ontario – một trong bốn trường cao đẳng lớn nhất tại Canada.

Trường có hơn 160 chương trình học với 30 ngành có thực tập hưởng lương. Cơ hội chuyển tiếp tín chỉ điểm đến hơn 1.000 chương trình trên toàn thế giới. Có hơn 65.000 sinh viên, trong đó có 14.000 sinh viên quốc tế đến từ 126 quốc gia.

 • Các khoa của trường: kinh tế, công nghệ kĩ thuật và khoa học ứng dụng, giao thông vận tải, truyền thông đa phương tiện, sức khỏe cộng đồng, nghệ thuật và thiết kế, du lịch – khách sạn và ẩm thực, giáo dục mầm non,…
 • Điều kiện đầu vào và chi phí:

- Cao đẳng: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0, TOEFL 550, iBT 80+, PTE 51+,…

- Đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0, TOEFL 580, iBT 88+, PTE 60+,…

- Sau đại học: tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chính quy, IELTS 6.0, TOEFL 580, iBT 88+, PTE 60+,…

- Học phí: từ 15.000 - 20.000 CAD/năm

- Phí sinh hoạt khoảng 12.000 CAD/ănm

 

5, Niagara College Canada

Niagara College Canada được biết đến là trường cao đẳng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận với cơ hội học tập thực tiễn cùng các đối tác trong khu vực, quốc gia và toàn cầu, để sinh viên tự tin tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Là trường cao đẳng công lập đạt được nhiều giải thưởng cao trong và ngoài nước. Nằm trong top các trường đại học nghiên cứu các ứng dụng tai Canada

Là trường cao đẳng được sinh viên ưa chuộng tại bang Ontario. Đạt tỷ lệ cao về việc làm của sinh viên và mức độ hài lòng từ các nhà tuyển dụng đối với sinh viên.

Trường nằm tại trung tâm Niagara, rất gần với một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới - Niagara College Canada trở thành ngôi trường hàng đầu về đào tạo du lịch và lữ hành.

 • Các ngành học của trường: lữ hành, du lịch và thể thao, kinh daonh và quản lý, học viện ẩm thực và rượu, môi trường và làm vườn, truyền thông, công nghệ, thương mại,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí

- Cao đẳng: Học bạ THPT, IELTS 6.0

- Đại học: học bạ THP/ bảng điểm cao đẳng, IELTS 6.5

- Sau đại học: bảng điểm đại học, IELTS 6.5

- Học phí: 17.000 – 20.000 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt khoảng 450 – 1.000 CAD/tháng.

 

6, Fanshawe College Canada

Fanshawe College Canada thành lập năm 1967 tại thành phố London, Ontario, là một trong những trường cao đẳng lớn nhất của Ontario. Trường có khoảng 21.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 6.500 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường nằm tại “thành phố rừng xanh”- London nên đời sống của du học sinh rất sôi động và an toàn, các 2h lái xe để đến Toronto hoặc thác Niagra.

Fanshawe College có nhiều hỗ trợ cho sinh viên như thẻ xe buýt miễn phí hay những phần học bổng hấp dẫn. Hoặc các hoạt động sự kiện đa dạng do Hội sinh viên trường tổ chức. Sự hài lòng của sinh viên với trường đạt tỷ lệ cao.

Trường luôn dẫn đầu trong các hoạt động hợp tác giáo dục và làm việc, với hơn 200 chương trình học khác nhau và có khoảng 80 chương trình học có Co-op trong đó. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 6 tháng đạt 90.3% và đạt 85.8% sự hài lòng của nhà tuyển dụng với sinh viên.

 • Các ngành học của trường như: khoa học và công nghệ ứng dụng, kỹ thuật xây dựng, kinh doanh, truyền thông đương đại, thiết kế, khoa học sức khỏe và điều dưỡng, dịch vụ con người, ngôn ngữ họ và giáo dục đương đại, công nghệ thông tin,….
 • Điều kiện đầu vào và chi phí:

- Tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học

- Yêu cầu tiếng anh của Chứng chỉ/Cao đẳng: TOEFL 550-PBT, 79-iBT; IELTS 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5; cambridge 169 không có kỹ năng nào dưới 162

- Yêu cầu tiếng anh đại học: TOEFL 560-PBT, 84-iBT; IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0; cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169

- Yêu cầu tiếng anh sau đại học: TOEFL 570-PBT, 88-iBT; IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0; cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169

- Học phí khoảng: 16.000 – 18.000 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt: 10.000 -12.000 CAD/năm

- Sách và chi phí khác: 500 - 2.00 CAD/năm

 

7, Coquitlam College

 

Được thành lập năm 1982, Coquitlam College đã tạo dựng danh tiếng để trở thành một trong những trường cao đẳng tư thục tốt nhất tại Canada. Trường được công nhận là cơ sở giáo dục thành công trong việc thiết lập những tiêu chuẩn giáo dục cao nhất cho cả giảng viên và sinh viên.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao chuyền cảm hứng tạo nên một hành trình học tập đáng nhớ và những trải nghiệm khó quên.

Lối xông tuyệt vời của miền duyên hải phía tây với nhiều cơ hội tham gia các hoạt động sinh hoạt khác nhau, tạo nên một môi trường lý tưởng cho sinh viên phát triển, học tập và bồi đắp tình bạn. Thêm vào đó các dịch vụ của trường như thư viện, các câu lạc bộ, trung tâm cố vấn, các hoạt động ngoài trời,… càng tạo nên sự yêu thích của sinh viên với trường.

 • Một số khóa học của trường: kinh tế, nhân văn, ngôn ngữ, toán, khoa học xã hội, khoa học, kế toán, thương mại,….
 • Điều kiện nhập học và chi phí:

- Điều kiện: hoàn tất chương THPT; TOEFL iBT ít nhất là 570 (thi giấy) hoặc 230 (thi trên máy điện toán); điểm số CAEL ít nhất 60; IELTS 6.5; PTE 60

- Học phí khoảng từ 17.000 – 21.148 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt: 800 – 1.173 CAD/tháng

 

8, Sheridan College

Sheridan College được thành lập năm 1967, từ một trường cao đẳng địa phương với 400 sinh viên đã trở thành một trong các trường hàng đầu tại Ontario với khoảng 24.500 sinh viên toàn thời gian, 18.5000 sinh viên chuyển tiếp.

Sheridan College đã đạt được nhiều giải thưởng và thu hút sinh viên trên khắc Canada và toàn thế giới.

Các giảng viên, giáo sư tận tâm có kinh nghiệm chuyên môn cùng với chương trình học thực tiễn trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng cần có cho ngành nghề yêu thích.

Nhiều dịch vụ hỗ trợ riêng cho sinh viên cùng với trải nghiệm làm việc thông qua thực tập hoặc các chương trình thực tập, Co-op có lương.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm trong thị trường lao động của Canada

 Cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều công nghệ tiên tiến. Học bổng đa dạng.

 • Điều kiện nhập học và học phí:

- Tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học

- Yêu cầu tiếng anh của Chứng chỉ/Cao đẳng: TOEFL 550-PBT, 80-iBT; IELTS 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5; cambridge 174; PTE A 58,…

- Yêu cầu tiếng anh đại học/sau đại học: TOEFL 570-PBT, 88-iBT; IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0; cambridge 176; PTE A 60,….

- Học phí khoảng 18.000 – 36.000 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt khoảng 7.000 CAD/năm

 

9. Mohawk College

Mohawk College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất ở Ontario, với cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động. Trường thành lập năm 1966 tại thành ohiis Hamilton bên bờ hô Ontario. Mỗi năm trường chào đón khoảng 13.000 sinh viên, trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia.

Mohawk College chú trọng hình thức học tập mang tính thực hành nên trường tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua nhiều chương trình hợp tác với các công ty đối tác

Hệ thống cơ sở vật chất được nâng cấp mới giúp kích thích sự tìm tòi, học hỏi trong quá trình học tập

Sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 88.6%

Trường có các hoạt động, dịch vụ, sự kiện để hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập nhanh hơn với môi trường sống của trường.

 • Điều kiện tuyển sinh và chi phí:

- Cao đẳng: hoàn thành chương trinh THPT, EILTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5

- Đại học: hoàn thàn chương trình THPT, EILTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

- Sau đại học: hoàn thành chương trình cao đẳng/đại học, EILTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

- Học phí khoảng 14.082 – 18.892 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt: 5.250-11.000 CAD/năm.

 

10. Northern Alberta Institute Of Technology (NAIT)

Northern Alberta Institute Of Technology thành lập năm 1962 tọa lạc tại thành phố Edmonton, Alberta, là học viên bách khoa hàng đầu và lớn nhất Canada.

Trường cung cấp chương trình giáo dục thực tiễn và chú trọng đào tạo ứng dụng công nghệ, với sỹ số lớp học nhỏ, hệ thống phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và nhiều cơ hội thực tập giúp sinh viên sau tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, 87% sinh viên tìm được việc làm chỉ sau 9 tháng tốt nghiệp

Cộng đồng sinh viên đa dạng với 2.600 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Trường có nhiều dịch vụ và hỗ trợ dành cho sinh viên như tư vấn định cư- nhập cư, tài chính,… Môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Việc di chuyển đi lại dễ dàng.

 • Các ngành nghề của trường: quản trị kinh doanh, máy tính và công nghệ thông tin, xây dựng, kiến trúc, ẩm thực-khách sạn, môi trường và tài nguyên, khoa học sức khỏe và đời sống, thương mại,….
 • Điều kiện tuyển sinh và chi phí:

- Yêu cầu đầu vào: toán ở trình độ lớp 12, IELTS, TOEFL,….. (tùy thuộc vào từng chương trình mà các yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau)

- Học phí vào khoảng 18.000 – 27.000 CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt khoảng 850 – 1.700 CAD/tháng

 

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn tìm được một ngôi trường Cao đẳng phù hợp. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Bài viết khác

086 297 5583