MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC

Ngày đăng: 14-04-2022

Trong những năm vừa qua, Úc luôn là một trong những điểm đến hàng đầu đối với du học sinh. Do chất lượng cuộc sống cao, nền tảng giáo dục tiên tiến và hơn hết là bằng cấp học tập tại Úc được công nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên khi lựa chọn Úc làm điểm đến du học, thì du học sinh vẫn nên tìm hiểu trước môi trường sống và học tập của các trường, để chọn ra ngôi trường phù hợp với mình. Vậy hãy theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu "Một số trường Đại học tại Úc" .

1. Australian National University (ANU)

Australian National University là trường đại học hàng đầu tại Úc, tọa lạc tại thủ đô Canberra, được thành lập vào năm 1946, với mục tiêu “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Trường đạt điểm cao gần như tuyệt đối trên hầu hết các chỉ số, bao gồm cả: chỉ số chất lượng học thuật, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế, cùng với các thước đo khác về chất lượng giáo dục, do đó đều xếp hạng top 50 trên toàn thế giới .

Đây là một trong những trường đào tạo ra nhiều chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc nhất tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao

 • Ngành học của trường: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội…
 • Môi trường sống: được bình chọn là thành phố dễ sống nhất, với hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời, và khí hậu ôn hòa dễ chịu. Sinh viên có thể lưu trú trong khuôn viên trường, tại một trong những ký túc có phục vụ hoặc tự phục vụ. Tại đây, sinh viên sẽ trở thành trung tâm của một cộng đồng thân thiện đẳng cấp thế giới, trong đó các lớp học, thư viện, phòng gym, dịch vụ y tế và thậm chí là thủ đô Canberra đều chỉ cách đó vài bước chân. Nếu sinh viên chọn nhập học ANU với tư cách là sinh viên đại học trong Học kỳ 1, sẽ ngay lập tức được bảo đảm một chỗ ở trong khuôn viên trường.
 • Các bậc đào tạo: Cử nhân (3-4 năm); sau đại học (1-2); thạc sĩ (1,5-2 năm); tiến sỹ(3-5 năm)
 • Yêu cầu đầu vào:

 -  Đối với đại học: tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên và IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0). Với những bạn sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu có thể bắt đầu với chương trình Dự bị Đại học. 

-  Đối với sau đại học: Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 6.5 trở lên; IELTS 6.5 trở lên; CV, kinh nghiệm làm việc

 • Học phí: khoảng từ A$35,000 - $45,000 /1 năm; phí dịch vụ sinh viên A$294 / 1 năm. Cùng với đó là nhiều chương trình học bổng cho du học sinh.
 • Chi phí sinh hoạt: A$24,442/năm; chi phí ký túc xá: A$15,600

 

2. The University of Melbourne

Được thành lập từ năm 1853, nằm ở Melbourne, Úc, là trường đại học lâu đời thứ hai của Úc và lâu đời nhất ở bang Victoria. The University of Melbourne là một trong những viện đại học công lập tốt nhất tại đất nước Úc. Phương châm của trường là “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”.

The University of Melbourne là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực. Trường tập hợp đội ngũ giảng viên là các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng Thế giới và thành công trong lĩnh vực của họ. Có thể nhiều người chưa biết, đây là môi trường từng đào tạo 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền.

Sinh viên quốc tế hiện đang chiếm khoảng 42% tổng số sinh viên của trường, đến từ hơn 130 quốc gia toàn cầu như  Canada, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Đức, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc,….

 • Cơ sở vật chất: trường có 7 khuôn viên chính; 2 khuôn viên vệ tinh và 4 khuôn viên khác vùng ngoại ô. Gồm tổng cộng 12 ký túc xá nội trú, thư viện trường lưu trữ tài liệu với số lượng đồ sộ và đa dạng. hơn nữa trường còn có khu vườn sinh thái System với nhiều loài thực vật khác nhau.
 • Chương trình đào tạo: Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành sâu tại các khoa kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y.
 • Cấp bậc đào tạo và yêu cầu đầu vào: 

- Chương trình tiếng anh: Học 10 tuần/khóa, 25 giờ/tuần, học phí: 575 A$/tuần

- Khóa dự bị (7 tháng – 9 tháng – 1,5 năm): dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 có học lực khá giỏi trở lên. Và  có IELTS từ 5.5 trở lên

- Chương trình đại học (3 năm): Tốt nghiệp THPT, GPA 8.5 – 9.0; IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

- Chương trình sau đại học :  Tốt nghiệp Đại học; IELTS 6.5 – 7.0 (tùy thuộc ngành học)

 • Học phí: rơi vào khoảng 25.664 AUD - 50.000 AUD/năm tùy từng chương trình và ngành học.
 • Chi phí sinh hoạt: vào khoảng 22.000 AUD

 

3. Monash University

Monash University được thành lập năm 1958 tại bang Victoria, là cơ sở giáo dục lớn thứ 2 tại bang này.

Monash University là ngôi trường được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến nhất tại Úc, bao gồm 6 cơ sở đào tạo lớn, với sự hiện diện trên 5 châu lục. Trường đã xây dựng thành công mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu (hơn 110 trường từ nhiều châu lục trên thế giới).

Hệ thống thư viện và cơ sở vật chất của Monash rất hiện đại và thân thiện với sinh viên, kể cả những sinh viên có nhu cầu đặc biệt (khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nhìn). Trường còn có dịch vụ hỗ trợ tư vấn cho sinh viên về phát triển nghề nghiệp và việc làm, định hướng và chuẩn bị cho công việc thông qua các chuyên đề, hội thảo và tham vấn cá nhân. Monash University là một môi trường đa văn hóa với nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc.

Monash University nằm trong TOP 60 đại học dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế (theo QS World University 2020).

Monash University là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường ở hữu hơn 600 khóa học, phân thành nhiều chuyên ngành. Trong đó có khoa Kinh tế và Kinh Doanh là 2 khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng (bao gồm AACSB, EQUIS và AMBA).

 • Điều kiện nhập học: 

+ Đại học: có bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học. IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0 ; TOFEL: tối thiểu 550 
+ Sau Đại học: có bằng Đại học hoặc tương đương IELTS: ≥ 6.5

 • Học phí và chi phí ước tính (AUS $)

+Học phí bậc đại học: 35,980A$

+Học phí sau đại học: 35,640A$

 • Chi phí sinh hoạt: 23,607A$
 • Chi phí ký túc xá: 9,467A$

 

4. Charles Sturt University (CSU)

Charles Sturt University (CSU) được thành lập năm 1989 tại thành phố Sydney, bang New South Wales, với bề dày lịch sử nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo hàng ngàn học viên chất lượng, thu hút khoảng 38.000 sinh viên toàn cầu đến du học Úc và trở thành một trong những ngôi trường có quy mô đào tạo lớn nhất xứ sở chuột túi

 • Học phí:

- Đại học: 42.240 – 46.320 AUD/năm.

- Thạc sĩ: 25.992 – 34.656 AUD/năm.

 • Ưu điểm:

- Trường đại học này được biết đến rộng rãi với sự xuất sắc trong giáo dục đại học. Nó có một chương trình và phương pháp giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng thời duy trì mức độ hài lòng cao giữa sinh viên tốt nghiệp, nhà tuyển dụng và đối tác. Nhiều khóa học trong trường đại học này cung cấp khả năng cơ hội thực hành cho năm học đầu tiên, đảm bảo rằng sinh viên của họ có các kỹ năng cần thiết cho các tình huống thực tế.

- Trường có tổng cộng 7 cơ sở, nổi tiếng nhất là hai cơ sở tại Sydney và Melbourne. Đây cũng là một trong những ngôi trường công lập đầu tiên của Úc với hơn 400 chương trình giảng dạy cho sinh viên theo học.

- Mỗi lớp học của trường được thiết kế với sĩ số nhỏ, giảng viên chuyên môn và các trang thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến. Sinh viên cũng được dạy thêm về các kỹ năng sống và tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trung tâm hướng nghiệp của trường. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên cũng được đánh giá cao không kém. Đây thật sự là một ngôi trường chất lượng để du học Úc chi phí thấp.

- Phương pháp giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng

 • Ngành đào tạo nổi bật: Khoa học, nghệ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin, nông nghiệp.

 

5. Central Queensland University (CQUniverisity)

 

Được thành lập vào năm 1967 cung cấp các chương trình đào tạo nối liền từ chứng chỉ nghề đến giáo dục sau đại học cho hơn 30.000 sinh viên. Trường nằm trong nhóm 2% đại học tốt nhất toàn cầu.

 • Học phí:

- Cử nhân: 22.000-25.000 AUD/năm.

- Thạc sĩ: 24.000-27.000 AUD/năm.

 • Ưu điểm:

- Central Queensland University có hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp với hơn 45 chương trình đại học, 40 chương trình sau đại học gồm các chương trình nghiên cứu, tiếng anh, dự bị đại học và liên thông.

- Hệ thống cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ như hệ thống mạng wireless, phòng máy tính, thư viện điện tử,… nhằm hỗ trợ quá trình học tập diễn ra thuận lợi. Đồng thời, lớp học được thiết kế tối đa hiệu quả với số lượng học viên ít, giảng viên và trợ giảng cá nhân.

 • Ngành đào tạo nổi bật: Kinh tế, Du lịch nhà hàng khách sạn, giáo dục nhân văn, nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ thuật số.
 • Yêu cầu đầu vào:

- Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

- Đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0; IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

- Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH; IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

 • Chi phí sinh hoạt: 165 – 440 AUD/tuần
 • Học bổng: CQU đang cấp học bổng trị giá 25% học phí cho toàn khóa cử nhân, thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế.

 

6. Holmes Institute

Holmes Institute là một trong các trường tư thục lớn nhất của Úc và khu vực Châu Á, trường thành lập năm 1963, đến nay có hơn 42.000 sinh viên du học tại Úc tốt nghiệp đến từ 35 nước trên thế giới. Có các cơ sở đặt tại Melbourne, Sydney, Brisbance, Gold Coast va Cairns

 • Học phí:

- Cử nhân: Hơn 16.400 AUD/năm.

- Thạc sĩ: 17.000-20.000 AUD/năm.

 • Ưu điểm:

- Các chương trình học ở Holmes chú trọng phát triển sinh viên theo hướng thực tiễn để dễ dàng áp dụng sau khi hoàn thành khóa học.

- Holmes Institute đào tạo chương trình tiếng anh, các bậc phổ thông, cao đẳng, đại học và thạc sĩ cho nhiều chuyên ngành như thương mại, kế toán, marketing, du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn, công nghệ thông tin, nấu ăn, quản trị kinh doanh.

- Cơ sở vật chất hiện đại mang đến môi trường học tập lý tưởng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

 • Ngành đào tạo nổi bật: Kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch – khách sạn.
 • Yêu cầu đầu vào: phụ thuộc theo chương trình đào tạo và ngành học. Với bậc đại học thì du học sinh phải hoàn tất lớp 12 tại Việt nam và IELTS 6.0

 

7. The University Sydney

The University Sydney là một trường đại học lâu đời thành lập năm 1850 tại Sydney, bang New South Wales, thành phố lớn nhất nước Úc. Là một trong những trường uy tín và đa văn hóa bậc nhất tại Úc, luôn nằm trong TOP 1% trường đại học tốt nhất. Trường là thành viên sáng lập nhóm các trường đại học danh giá G8 của Úc.

Bằng cấp của Sydney được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại The University Sydney có cơ hội việc làm cao luôn được chào đón tại rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn trên thế giới. Ngoài ra, khi học tại trường Sinh viên sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học.

 • Cơ sở vật chất: trường có 8 KTX được trang bị đầy đủ để sinh hoạt, ngoài ra còn có phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê,…
 • Các Ngành đào tạo của trường: Luật, Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Y tế,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Dự bị đại học: Học lớp 11 hoặc lớp 12 & IELTS 5.0

- Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học & IELTS 6.0; học phí khoảng 38,000 – 47,000 AUD/ năm

- Sau đại học: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0; học phí khoảng 33,500 – 43,000 AUD/ năm

- Chi phí sinh hoạt: khoảng 20,000 AUD/ năm

- Học bổng: Học bổng 20% toàn bộ khóa học  từ chương trình dự bị đại học tại The University Sydney. The University Sydney tạo điều kiện cho sinh viên bằng cách có nhiều học bổng và quỹ đào tạo.

 

8. University of New South Wales (UNSW)

Được thành lập từ năm 1949, tại thành phố Sydney, University of New South Wales được công nhận là một trong những trường TOP đầu trong công việc giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu đa ngành tại Úc.  Là một trong những thành viên của nhón G8. Trong các đại học ở Úc, University of New South Wales sở hữu toàn diện chương trình đào tạo, với hơn 900 đại học chương trình và sau đại học, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Sinh viên học tại trường sẽ được tham dự các hội thảo việc làm miễn phí, truy cập các trang web về hỗ trợ việc làm, tham gia các chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp được tổ chức thường xuyên. Thông qua cơ hội này, sinh viên có được kinh nghiệm thực tế, sự tự tin trong môi trường chuyên nghiệp, đồng thời cải thiện các kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp và hiểu được các kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có tỉ lệ việc làm cao.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có các trung tâm nghiên cứu, trung tâmthể chất phục vụ cho các nhu cầu nghiêm cứu, hay sức khỏe cho sinh viên và cộng đồng. Các KTX hiện đại, tiện lợi, an toàn, cùng với môi trường sống và học tập thuận lợi chan hòa.
 • Chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: tái tạo năng lượng, nano công nghệ, IT, khoa học y sinh, thương mại, thiết kế, khoa học, luật,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Bậc đại học: Tốt nghiệp cấp 3, GPA 7.0 và IELTS 6.5; chi phí khoảng AUD$ 38,150

- Sau đại học: Bằng đại học chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên và CV, kinh nghiệm làm việc; chi phí khoảng AUD$ 37,830

- Chi phí sinh hoạt khoảng AUD$ 32,000

 

9. Deakin University

Deakin University được thành lập năm 1970 tại bang Victoria, là một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc. Với gần 50 năm kinh nghiệm và giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, trường Deakin University tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng tới tư duy cá nhân của mỗi sinh viên. 

 • Ưu điểm:

- Có nền giáo dục đẳng cấp quốc tế thuộc top 1% các trường đại học toàn cầu. Đi đầu trong đào tạo đa dạng các ngành học ở nhiều lĩnh vực khác nhau được toàn thế giới công nhận về lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

- Cơ sở vật chất vượt trội tạo môi trường học thoải mái cho sinh viên.

- Đứng đầu bang Victoria về mức độ hài lòng của sinh viên.

- Sinh viên được học tập và kết nối với các chuyên gia đầu ngành và những trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học. Để  sinh viên đạt được những kỹ năng và trải nghiệm thực tiễn đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

 • Một số ngành học của trường: kế toán, truyền thông, kinh tế, luật, y khoa, triết học, tài chính, năng lượng, kiến trúc, kinh doanh, kỹ sư điện tử, ngôn ngữ, tâm lý học, xã hội học,….
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Dự bị đại học: hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu 6.0; IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0. Mức học phí khoảng  AUD$ 30,960

- Cao đẳng liên thông: hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu 6.0; IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.5. Mức học phí khoảng AUD$ 33,000

- Đại học: Bảng điểm PTTH hoặc năm 1 đại học; Ielts 6.0 – 7.0 các ngành khác nhau. Mức học phí $32,000 – $36,000 AU/năm tùy theo ngành khác nhau

- Sau đại học: Bảng điểm đại học, Ielts 6.5 trở lên tùy các ngành khác nhau. Mức học phí $33,400 – $39,800 AU tùy theo ngành khác nhau.

 

10. The University Of Newcastle Australia (UON)

The University Of  Newcastle Australia được thành lập từ năm 1965, là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc tại bang Newsouth Wales, cách Sydney 2h. Mặc dù còn tương đối trẻ tuổi nhưng Newcastle vẫn làm nên danh tiếng của một trường đại học uy tín hàng đầu nước Úc và được du học sinh toàn thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy, sự hài lòng sau đại học và quá trình phát triển các kĩ năng có giá trị.

 • Ưu điểm:

- Là một trong các trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc.

- Cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường học tập thoải mái cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên xuất sắc có trình độ cao và các nhà nghiên cứu hàng đầu có nhiều thành công rực rỡ trong các công trình nghiên cứu.

- Mạng lưới liên kết toàn cầu, môi trường học tập lý tưởng, các khóa học cung cấp cho sinh viên các chương trình thực hành, kinh nghiệm thực tế thu hút các nhà tuyển dụng.

- Có các chương trình học bổng hấp dẫn như giảm 100% học phí và sinh hoạt phí.

 • Ngành học của trường: Kinh doanh, luật, khoa học xã hội, môi trường, kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật, máy tính, kỹ thuật điện và điện toán, y học, vật lý, toán học, tâm lý học,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Dự bị đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

- Cao đẳng: Hoàn thành chương trình lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 - 6.0

- Đại học: IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0) . Mức học phí khoảng A$36,280/năm

- Sau đại học: IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0). Mức học phí khoảng A$36,280/năm

- Chi phí sinh hoạt khoảng 30.641 A$/năm

 

11. Torrens University Australia

Thành lập năm 2021 tại thành phố Adelaide - là một trung tâm đô thị lớn sầm suất với kiến trúc hiện đại và nền văn hóa đa dạng, đầy màu sắc với lối sống vô cũng thoải mái

 • Ưu điểm:

- Dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng. Du học sinh chỉ mất vài phút để tới các nhà hàng, quán cà phê, trung tâm thương mại…

- Chất lượng giáo dục đã được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Phương pháp giảng dạy tiên tiến, năng động. 

- Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. Mức học phí thấp nhất tại Úc đối với sinh viên quốc tế.

- Trường có nhiều mức học bổng khác nhau tùy từng ngành học và bậc học

 • Các ngành đào tạo: kinh tế, thiết kế, quản lý khách sạn, sức khỏe, giáp dục, công nghệ, quản lý thể thao, quản lý dự an, tiếng anh, nghiên cứu chuyên sâu.
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: Tốt nghiệp THPT GPA trung bình – khá,  IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). Học phí khoảng 20,200 – 30,000 AUD

- Sau đại học: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Học phí khoảng 13.000 – 30,000 AUD

 

12. Flinders University

Thành lập năm 1966 tại Bedford Park cách trung tâm thành phố Adelaide 20 phút về phía Nam, cách bãi biển 11 phút. Flinders là trường đại học đứng số 1 Nam Úc về chất lượng giảng dạy, hỗ trợ sinh viên và lương khởi điểm. Nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu theo bảng xếp hạng World University Rankings năm 2020 của Times Higher Education.

 • Ưu điểm

- Trường nằm trong top 266 trường đại học toàn cầu. Hạng nhất trường đại học tại Nam Úc dành cho sinh viện quốc tế 2019. Có nhiều nghiên cứu và sáng tạo mới. Chất lượng giảng dạy thực tiễn bên cạnh những nghiên cứu được phát triển trong cơ sở vật chất hiện đại.

- Phương pháp giảng dạy đặc biệt và trình độ nghiên cứu đẳng cấp thế giới của trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Cùng với đội ngũ giáo viên phù hợp các tiêu chuẩn hiện hành trong ngành.

- Sinh viên sẽ nhận được những sự hỗ trợ đẳng cấp quốc tế từ trước khi tới học đến khi tốt nghiệp. Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có được những lựa chọn được thực tập thực tế trong quá trình học tập và sẽ sẵn sàng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

- Các khu học xá của trường kết hợp hài hòa giữa cảnh thiên nhiên tựa như tranh vẽ và lối sống đô thị đầy tiện nghi. Không gian sống yên bình, có những khu vui chơi thời thượng và khu thương mại sầm uất, cuộc sống sôi động cùng vơi nhiều lễ hội trong suốt cả năm

- Chi phí sinh hoạt thấp so với một số khu vực khác. Có nhiều học bổng cho từng mục đích khác nhau, giá trị học bổng lên lên tới 50% toàn khóa học.

 • Ngành đào tạo của trường: kinh tế, công nghệ thông tin, giáo dục, kỹ thuật, pháp luật, môi trường, tâm lý học, nghệ thuật,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí

- Đại học: tốt nghiệp lớp 12 với GPA 8.0 và IELTS 6.0 mức học phí khoảng A$34,050/năm

- Sau đại học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5mức học phí khoảng A$33,640/năm

- Chi phí sinh hoạt theo tuần khoảng A$395

 

13. University Of Tasmania Autralia (UATS)

University Of Tasmania Autralia thành lập năm 1890 tại bang Tasmania - Nơi được bao quanh bởi bờ biển dài, những dãy núi đẹp, thành phố hiện đại với kiến trúc cổ kính của Châu Âu. Là một trường công lập nằm trong top 4 trường đại học được thành lập đầu tiên ở Úc và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học khối thịnh vượng chung. University Of Tasmania Autralia cũng là trường Đại học duy nhất tại thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania, do vậy sinh viên và du học sinh ở đây nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ chính quyền cũng như được hưởng rất nhiều phúc lợi từ thành phố Hobart. Đây chính là yếu tốt làm cho UTAS trở thành một địa chỉ lí tưởng cho việc học tập của các du học sinh trên toàn thế giới.

 • Ưu điểm:

- Chất lượng đào tạo xuất sắc hàng đầu tại Úc được thế giới công nhận, đạt nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Úc.

- Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với các khóa học thực tế bắt buộc cho sinh viên cùng những cơ hội thực tập tại các công ty lớn. Tạo điều kiện có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

- Chi phí sinh hoạt dễ chịu. Chính sách hỗ trợ sinh viên toàn diện từ học tập đến cuộc sống sinh hoạt, các hoạt động xã hội. Cơ hội săn học bổng lớn

- Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm mọi thứ từ phòng thí nghiệm đến các trung tâm mô phỏng và các tàu thuyền lớn. Giao thông thuận tiện, không khí sạch nhất và nguồn nước tinh khiết nhất thế giới

 • Ngành học của trường: Hàng hải, Kiến trúc, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Kinh tế, Thương mại, Luật, CNTT,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 đến 7.0, mức học phí khoảng A$32,090/năm

- Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc,  IELTS 6.5 đến 7.5. Mức học phí khoảng A$34,080/năm

- Chi phí sinh hoạt theo năm khoảng A$25,422

 

14. La Trobe University Australia

Được thành lập vào năm 1964, La Trobe University Australia trở thành trường đại học thứ ba ở bang Victoria và là trường đại học thứ mười hai tại Úc, một trường đại học nghiên cứu cộng đồng đa cơ sở với cơ sở chính nằm ở ngoại ô Bundoora thuộc Melbourne. La Trobe University Australia là một trong những trường đại học phủ đầy cây xanh của Úc và cũng là một phần của nhóm các trường Đại học định hướng Nghiên cứu Cải tiến.

 • Ưu điểm:

- Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong ngành và là các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo được công nhận về chất lượng không chỉ dạy những kiến thức giá khoa mà còn được giảng dạy các vấn đề thực tiễn. Tạo cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

- Sinh viên sẽ nhận được mọi sự trợ giúp cần thiết trong suốt qus trình học tập. Ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên lên tới 100%.

- Môi trường học tập đa văn hóa thân thiện và an toàn. Cuộc sống sinh viên sống động. Cơ sở vật chất và chỗ ở hiện đại.

- Học tập linh hoạt bởi các khóa học trực tuyến

 • Các ngành đào tạo: hàng hải, kỹ thuật, dược, thương mại, kiến trúc, nông nghiệp, kinh tế và luật, công nghệ thông tin,..
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 7.0. IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0

- Sau đại học: Bằng tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm làm việc (nếu có). IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

- Học phí từ 29,800A$/năm

- Chi phí sinh hoạt vào khoảng 24,613A$/năm

 

15. University Of Wollongong Australia

University Of Wollongong Australia được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, bang New South Wales của Úc, là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng.

 • Ưu điểm

- Top 1% các trường ĐH suất xắc nhất thế giới, Top 10 tại Úc, chất lượng đo tạo uy tín, sinh viên ra trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao

- Chính sách regional city hấp dẫn, sinh viên được ở lại lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm

- Học phí và các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

- Cơ sở vật chất và công nghệ ứng dụng trong giảng dạy, nghiên cứu hiện đại hàng đầu. Khuôn viên đẹp nhất nước Úc, không gian học tập đẳng cấp sành điệu. Thành phố biển Wollongong xinh đẹp, yên bình chỉ cách Sydney 85 km, tạo môi trường sống lý tưởng với sinh hoạt phí hợp lý cho sinh viên.

- Chương trình học ứng dụng cao, chú trọng vào các trải nghiệm thực tế cho sinh viên

 • Ngành học của trường: kỹ thuật công nghệ, luật, địa chất học, khoa học vật liệu, điều dưỡng, kinh tế, ....
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: tốt nghiệp THPT, GPA≥7.25 và IELTS ≥ 6.0-7.0

- Sau đại học: tốt nghiệp đại học và IELTS ≥ 6.5-7.0

- Học phí khoảng 23.600- 37.500 AUD / năm

- Chi phí sinh hoạt: 18.000- 22.000 AUD/năm

 

16. The Univercity Western Australia (UWA)

Thành lập năm 1911 bên bờ sông Swan, thành phố Perth, The Univercity Western Australia là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Úc. Là trường đại học duy nhất của Úc là một viện nghiên cứu chuyên sâu. Trường đứng vị trí thứ 4 trong 8 trường thuộc Nhóm G8 – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc

 • Ưu điểm

 - The Univercity Western Australia có chất lượng giảng dạy thuộc top hàng đầu thế giới, đội ngũ giáo viên có các học giả được công nhận trên toàn cầu.

- Trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phù hợp cho các ngành nghề sức khỏe, y sinh, luật, chính trị, kinh tế, thương mại, và kỹ sư. Pha trộn giữa nét đẹp của nghệ thuật kiến trúc với không gian giảng dạy mang đến một môi trường học lý tưởng dành cho sinh viên

- Là một trường đại học đa ngành đa nghề, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn, đặc biệt trường có cơ chế thiết kế lộ trình học đặc biệt: Sinh viên sẽ đăng ký theo từng khối ngành, sau đó được phép lựa chọn hoặc thay đổi ngành học sau năm đầu tiên. 

- Sinh hoạt phí khá rẻ. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế giúp sinh viên cơ hội cọ sát và thử sức trong các chương trình thực tập, hộ chợ việc làm. Ngoài ra sinh viên cũng có cơ hội giao lưu tại nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội việc làm và nhận mức lương cao xếp hàng đầu tại Tây Úc.

- Có các mức học bổng hấp dẫn tại trường

 • Ngành học của trường: Y học Lâm sàng và Dược, Ngôn ngữ học, Nghệ thuật biểu diễn, Kế toán, Tài chính, Kỹ sư Xây dựng, Khai thác mỏ, Nông lâm nghiệp, Tâm lý học, Hải dương học,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: học sinh học hết lớp 12 điểm GPA 7.5 trở lên, IELTS: 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

- Sau đại học: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

- Học phí khoảng 39,000 - 40,000 AUD/năm cụ thể từng ngành khác nhau

- Chi phí sinh hoạt rẻ, tầm 450 AUD/tuần

 

17. Macquarie University

Macquarie University là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Trường được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney. Là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất tại Úc. Trường luôn đi đầu về chất lượng giảng dạy, về học bổng, về sức hút cho sinh viên quốc tế

 • Ưu điểm:

- Vị trí của trường toạ lạc tại khu công nghệ cao lớn nhất nước Úc và Nam Bán Cầu, tập trung hơn 300 công ty đa quốc gia, mở ra nhiều cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng tương lai hàng đầu trong thời gian đang học đại học

- Chính sách học bổng đa dạng và mang giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế

- Chất lượng của trường đạt nhiều thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng. Chương trình học với tính ứng dụng cao, chú trọng vào các trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

- Cơ sở vật chất hiện đại mang đến môi trường học tập tiện nghi, tạo sự hứng khởi cho việc học

- Chính sách công nhận tín chỉ phong phú, giúp sinh viên chuyển tiếp an tâm với lượng tín chỉ được xét duyệt hào phóng nhất có thể.

- Chương trình học đa dạng và linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đăng ký các chương trình thạc sĩ tích hợp.

- Sinh viên có cơ hội được đi thực tập và nâng cao khá năng lãnh đạo qua chương trình PACE và GLP

 • Các ngành đào tạo của trường: thương mại, tài chính ứng dụng, quản trị kinh doanh, marketinh & media, giáo dục, nghệ thuật, khoa học ứng dụng, công nghệ thông tin, môi trường, kỹ sư,…
 • Yêu cầu đầu vào và chi phí:

- Đại học: tốt nghiệp THPT, GPA lớp 12: 8.0, hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 đại học, IELTS: 6.5, không điểm thành phần nào 6.0

- Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0

- Học phí khoảng 29,000 – 35,000 AUD/năm tùy ngành học

- Chi phí sinh hoạt vào khoảng 175 AUD/tuần

 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các du học sinh chọn được trường phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Bài viết khác

086 297 5583