Nên bắt đầu cho trẻ học tiếng Đức từ mấy tuổi?

Ngày đăng: 05-01-2021

Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ai cũng cần học một thứ ngoại ngữ khác bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Một trong những ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn sau tiếng Anh đó là tiếng Đức. Nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em mình học tiếng Đức ngay từ bé. Bởi trẻ em học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Hôm nay hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu về việc bắt đầu cho trẻ học tiếng Đức từ mấy tuổi?

 

Ngoại ngữ có lợi ích như nào với trẻ nhỏ

- Trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ tạo nền tảng cho những bước tiền dài trên con đường học tập trong tương lại.

- Học thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba... ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hình thành thói quen phản xạ như tiếng mẹ đẻ.

- Học ngoại ngữ giúp tăng kích thước một số khu vực não bộ, giúp việc phát triển tư duy của trẻ tốt hơn.

 Người Đức đón chào năm mới như thế nào?

Nên bắt đầu cho trẻ học tiếng Đức từ mấy tuổi?

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, nên cho trẻ học ngôn ngữ thứ hai song song với việc học tiếng mẹ đẻ. Đây là lúc trẻ bắt đầu có đầy đủ khả năng tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trẻ sẽ hình thành tư duy, suy nghĩ và nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. 

Đối với độ tuổi 3 - 5 tuổi, được đánh giá là khó dạy hơn và bố mẹ cũng như thầy cô cần hết sức kiên nhẫn với trẻ. Bởi ở độ tuổi này, trẻ thích chơi hơn là thích học. Còn độ tuổi lớn hơn nữa thì việc học tiếng Đức sẽ khó hơn nữa bởi càng lớn trẻ càng có nhiều bài học. Trên trường trẻ đã có rất nhiều bài vở nên để học tiếng Đức ở giai đoạn này sẽ rất mất thời gian và sự kiên trì từ hai phía. 

 Đăng ký học tiếng Đức cơ bản tại Hà Nội

Có nên cho trẻ đi học tiếng Đức tại trung tâm ngoại ngữ?

Câu trả lời là có, nếu như điều này không tạo nên áp lực cho trẻ. Bạn nên tìm hiểu những trung tâm uy tín và có chương trình, thời lượng dạy phù hợp với con mình. 

 

Bài viết khác

086 297 5583