Những khó khăn bạn có thể gặp khi học tiếng Đức

Ngày đăng: 23-02-2021

Nhiều người nghĩ rằng học tiếng Đức rất khó và gặp nhiều rắc rối trong quá trình học. Hôm nay T.N.B Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi học tiếng Đức nhé!

1. Khó khăn trong việc luyện phát âm tiếng Đức

Khi học một ngôn ngữ mới, việc phát âm sao cho chuẩn là việc không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên đối với tiếng Đức thì bạn cũng không cần lo lắng. Bởi hệ chữ tiếng Đức có nét tương đồng với tiếng Việt nên việc nhận mặt chữ dễ dàng. 

Hơn thế nữa, tiếng Đức có cách đánh vần như tiếng Việt. Khi nhìn vào một từ, bạn có thể tìm ra cách đọc của nó dễ dàng như cách đánh vần tiếng Việt vậy. 

Và cuối cùng là có rất nhiều từ tiếng Đức có cách viết và nghĩa giống tiếng Anh nên nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt thì việc học tiếng Đức cũng không quá vất vả.

2. Khó khăn trong học ngữ pháp tiếng Đức

Hệ thống ngữ pháp của Đức được đánh giá là khá phức tạp và được xem là trở ngại lớn nhất đối với người học. Trong tiếng Đức có 2 thì tương lai, 2 thì hiện tại và 2 thì quá khứ. Động từ tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với thì mới đúng ngữ pháp. 

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì đa số các động từ tiếng Đức có cách chia khá dễ, chỉ có một vài động từ bất quy tắc bạn cần phải dành ra chút thời gian để học thuộc. 

Còn về cấu trúc câu tiếng Đức có ngủ ngữ, vị ngữ và có cả tân ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ... Nhưng nhìn chung cấu tạo của một câu khá giống với tiếng Việt.

3. Khó khắn trong việc học từ vựng

Có lẽ đây là phần khó nhất. Vì lượng từ vựng khá nhiều và không phải ai cũng nhớ hết được. Hơn nữa, trong tiếng Đức, mỗi danh từ được chia làm 3 giống: giống cái, giống trung và giống đực. Ngoài ra nó có 4 cách là danh cách, sở hữu cách, tặng cách và đối cách. Các danh từ dù là danh từ chung hay riêng đều phải viết hoa. 

Một điều nữa khiên từ vựng tiếng Đức trẻ nên khó khăn đó là có một số từ rất dài hoặc một từ có thể diễn tả nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy bạn cần chú ý trong việc học từ vựng.

Dù có khó khăn đến đâu, nếu bạn có lòng kiên trì, chăm chỉ luyện tập thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công thôi. Nếu còn điều gì khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết khác

086 297 5583