Những quy định chung về việc thuê nhà khi đi du học Đức bạn cần chú ý

Ngày đăng: 25-01-2021

Khác với ở Việt Nam, việc thuê nhà khi đi du học Đức có rất nhiều quy tắc, quy định tại đây. Dưới đây là một số điều cần chú ý cho các bạn du học sinh Đức mới sang muốn tìm nhà để ở.

Những quy định chung về việc thuê nhà tại Đức:

1. Tiền Kaution (tiền cọc)

Nếu muốn thuê một ngôi nhà để ở bạn phải nộp một khoản tiền cọc cho chủ nhà. Khoản tiền này thường bằng 2 - 3 tháng tiền thuê nhà và nếu trong quá trình ở, bạn làm hỏng đồ đạc trong nhà thì sẽ sử dụng số tiền này để sửa nhà. Còn nếu không hỏng hóc gì thì khi kí kết hợp đồng bạn sẽ được nhận lại.

2. Quy định về thời gian thuê nhà

Thời gian tối thiểu để thuê nhà là 6 tháng. Nhưng thông thường 1 hợp đồng thuê nhà sẽ kéo dài 1 - 2 năm. Nếu bạn muốn hủy hợp đồng thì phải gửi đơn cho chủ nhà trước 2 tháng.

3. Những vật dụng được trang bị săn

Ở Đức có mô hình nhà ở khác với Việt Nam. Ở Việt Nam, nhà thuê thường là những căn phòng khép kín còn ở Đức, bạn sẽ phải dùng chung bếp và nhà vệ sinh với những người cùng thuê khác. Chính vì vậy khi thuê nhà tại Đức bạn sẽ được trang bị một số vật dụng sinh hoạt chung như tủ lạnh, máy rửa bát, lò nướng...

4. Quy định phân loại rác:

Ở Đức rất quy định phân loại rác thải rất khắt khe. Nếu không chấp hành quy định sẽ gặp rắc rối với chủ nhà hoặc bị phát nặng.

Trên đây là những quy định chung bạn cần chú ý khi thuê nhà tại Đức. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

T.N.B sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Đức

- T.N.B sẽ tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình du học cho những ai có nhu cầu một cách rõ ràng, cụ thể nhất

- Đảm bảo 100% visa đối với hồ sơ đủ điều kiện.

- Chi phí du học, làm hồ sơ, phí dịch thuật thấp nhất hiện nay

- Nhiều chương trình hỗ trợ dành cho học viên làm hồ sơ du học tại T.N.B

- Hỗ trợ tìm việc làm thêm, tư vấn nơi ở, đi tại khi du học Đức.

Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam được thành lập bởi một đội ngũ làm việc năng động và các giảng viên tâm huyết với công việc ở trong nước và nước ngoài. Thông qua việc đào tạo ngôn ngữ, chúng tôi muốn các bạn học viên không chỉ học ngoại ngữ mà còn được tiếp xúc với những nền văn hóa mới. Với việc tập trung đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản tại Việt Nam cùng các chương trình du học chất lượng, chúng tôi cũng muốn mang đến cho các bạn cơ hội học tập tốt hơn. Bạn không chỉ có thể trau dồi thêm kiến thức mà còn học được cách ứng xử, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người nước ngoài để sau này phát triển bản thân được tốt hơn.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: Hotline: 0375583388 - 0986 736 626 (Ms. Nguyệt)

Email: tnbvietnamltd2015@gmail.com

Bài viết khác

086 297 5583