Những vấn đề của du học sinh Việt Nam khi đi du học

Ngày đăng: 05-01-2021

Du học đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn cho con em của mình theo đuổi mong có một tương lai tươi tốt hơn và phần hy vọng có thể định cư tại quốc gia đó. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của việc đi du học mang lại, các du học sinh sang nước ngoài học tập cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn trước khi có thể ổn định. Hôm nay, hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu một số vấn đề thường gặp phải của sinh viên khi đi du học.

Thay đổi múi giờ và khí hậu

Khi mới đặt chân xuống nước mình du học bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi sau một hành chình dài nhưng sẽ càng mệt hơn nếu bạn bị mất ngủ vì sự chênh lệch múi giờ. Có những bạn có thể thích nghi nhanh chóng nhưng cũng có bạn phải mất hàng tuần để điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của bản thân. Thậm chí tình trạng này kéo dài phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ. Nếu không thay đổi được, thể trạng sẽ xuống dốc nhanh chóng và ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt.

Tiếp theo đó chính là khí hậu. Nếu bạn có sức đề kháng kém sẽ dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là vào mùa đông nhiều quốc gia có nhiệt độ khá lạnh như ở Nhật Bản hoặc Đức...

Chưa đủ tự tin để giao tiếp với người bản xứ

Rào cản ngôn ngữ hính là một trong những trở ngại khiến các du học sinh gặp khó khăn trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngay từ khi ở Việt Nam, bạn hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với người lạ. Cần học tập chăm chỉ để có thể giao tiếp với bạn bè hoặc người dân nước sở tại.

Phải thay đổi phương pháp học

Mỗi quốc gia đều có những sự khác biệt về văn hóa, giáo dục, nếp sống... Việc học tập cũng vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ phương pháp giảng dạy cũng như học tập tại nước mình theo học để có thể bắt kịp xu thế. Tránh bị đuối hơn các bạn và dần trở nên chán nản. Điều này sẽ khiến bạn tụt lùi sau và việc học trở nên áp lực hơn bao giờ hết. Tốt nhất hãy tự mình tìm hiểu và tổng hợp những kiến thức của bài học mới để khi trên lớp dễ dàng nắm bắt kiến thức. 

  Kinh nghiệm thuê nhà ở khi đi du học Nhật Bản

Nhớ nhà

Chắc chắn khi mới sang nước bạn học bạn sẽ cảm thấy cô đơn và nhớ nhà. Nhất là những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày nỗi nhớ nhà nhớ bạn bè và cần một người sẻ chia nhưng không thể. Câu cửa miệng khi gọi điện về cho gia đình luôn là "con vẫn ổn" để bố mẹ an tâm. Bạn hãy chuẩn bị kỹ tâm lý để nhanh chóng vượt qua cuộc khủng hoảng này nhé. Nếu bạn vượt qua thì bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là một số vấn đề mà du học sinh sẽ gặp phải khi đi du học. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết khác

086 297 5583