Tại sao phải học tiếng Nhật trước khi xuất khẩu lao động?

Ngày đăng: 18-01-2021

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì học tiếng Nhật là quy trình không thể thiếu. Và đây có lẽ là một trong những thử thách khá khó khăn. Nhưng hãy biến khó khăn thành đồng lực bởi tiếng Nhật giao tiếp tốt bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động. Hôm nay hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu lý do tại sao phải học tiếng Nhật trước khi xuất khẩu lao động?

Học tiếng Nhật có khó không?

Có thể bạn chưa biết, tiếng Nhật nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Nhưng nó cũng nằm trong top 3 ngôn ngữ khó học nhất hiện nay. 

Với những ai đã từng học tiếng Nhật sẽ biết rằng, tiếng Nhật có tận 3 bộ chữ cái là hiragana, Kanji và Katakana. Chính vì điều này nhiều người bắt đầu học tiếng Nhật cảm thấy khó và dễ nản. Nhưng bạn yên tâm, mặc dù bộ chữ tiếng Nhật khá nhiều cũng khó nhớ nhưng cách phát âm lại rất đơn giản. 

Hãy biến khó khăn thành động lực bởi khi bạn học tiếng Nhật thành công thì cơ hội việc làm cũng như mức lương sẽ có sự khác biệt vô cùng lớn. Hãy tìm hiểu dưới đây nhé:

Tại sao phải học tiếng Nhật trước khi xuất khẩu lao động?

1. Mức lương theo trình độ tiếng Nhật: 

+ Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2:  400 ~ 800$
+ Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 1000 ~ 1500$
+ Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 1000 ~ 1500$
+ Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 1500 ~ 2000$
+ Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 1000 ~ 1500$
Học tiếng Nhật cần có mục tiêu rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, có bạn lại muốn đi du học, muốn thăng cấp, tăng lương… Nhìn chung thì ai cũng có một mục tiêu nhất định nào đó khi lựa chọn học thứ ngôn ngữ này.

2. Biết tiếng Nhật sẽ rút ngắn thời gian đi xuất khẩu lao động

Có một điều chắc chắn là nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt thì việc trúng tuyển đi lao động xuất khẩu sẽ dễ dàng hơn đồng thời sẽ giảm thiểu thời gian cũng như chi phí đào tạo từ đầu. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng yêu tiên cho những ứng viên có năng lực tiếng Nhật tốt bởi giao tiếp tốt, nghe hiểu thì mới có thể làm tốt công việc. Vậy nên nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hoặc làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản thì hãy đầu tư học tiếng Nhật ngay đi nhé!

 Đăng ký khóa học tiếng Nhật sơ cấp ngay lập tức

3. Biết tiếng Nhật bạn sẽ có cơ hội tự khám phá văn hóa Nhật

Bạn sẽ chẳng cần bất cứ ai đi theo phiên dịch cho mình nếu muốn đi du lịch, khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản bởi bản thân mình đã có thể làm được điều đó.

Học tiếng Nhật tại Trung tâm ngoại ngữ T.N.B Việt Nam

  • Cam kết thi đỗ JLPT điểm số cao 
  • Thành thạo bảng chữ cái Hiragana, Katakana, hơn 100 chữ kanji cùng ngữ pháp căn bản của N5.
  • Học viên có thể sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp trong tình huống đơn giản cùng người Nhật.
  • Nắm vững kiến thức nền tảng chắc chắn, làm tiền đề để học lên các trình độ tiếng Nhật cao hơn.

 

Bài viết khác

086 297 5583