Thông tin về hệ thống giáo dục Đức dành cho các du học sinh

Ngày đăng: 18-02-2021

Nằm tại vị trí trái tim châu Âu, Đức là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra một trong những đặc điểm nổi bật của quốc gia này đó chính là nền giáo dục tuyệt vời thu hút nhiều du học sinh của nhiều quốc gia đến học tập. Hôm nay, hãy cùng T.N.B Việt Nam tìm hiểu về hệ thống giao dục của quốc gia này nhé.

Cấu trúc hệ thống giáo dục của Đức có gì nổi bật?

Với quy mô hơn 380 trường đại học được phân bố ở hơn 175 thành phố. Hằng năm có khoảng 2 triệu sinh viên trong và ngoài nước theo học. 

Tại Đức, các khóa cử nhân sẽ kéo dài từ 6 - 8 kỳ tương ứng từ 3 - 4 năm tùy vào ngành học. Trong khi đó, các khóa học thạc sỹ chỉ kéo dài từ 2 - 4 kỳ, khoảng 1 - 2 năm. Còn đối với chương trình tiến sỹ tại Đức cũng giống bao quốc gia khác, thời gian nghiên cứu sẽ giao động từ 3 - 10 năm.

Các loại hình giáo dục tại Đức

1. Đại học 

Chương trình giáo dục bậc đại học tại Đức trải rộng trên mọi lĩnh vực và tập trung vào việ giảng dạy, nghiên cứu. Hệ đại học thường giảng dạy theo phương pháp truyền thống, tương tự như phương pháp giáo dục của nhiều quốc gia khác nên thu hút nhiều du học sinh.

2. Đại học khoa học ứng dụng

Những trường Đại học Khoa học Ứng dụng trú trọng nhiều hơn vào việc thực hành và ứng dụng trong suốt quá trình học tập. Các sinh viên sẽ được quan sát, trải nghiệm thực tế và làm các đề tài ở các doanh nghiệp cũng như các phòng, ban chuyên môn.

Các trường này chủ yếu giảng dạy ngành CNTT (IT), Công nghệ, Hoạt động Xã hội,  Nghiên cứu Kinh doanh, Giáo dục, Điều dưỡng, Thiết kế, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng...

3. Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc và Điện ảnh  

Các trường đại học này cung cấp phong cách học tập độc lập, đề cao những phương pháp sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Khi theo học ở đây, sinh viên có thể sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu của mình trong lĩnh vực đã lựa chọn.

Những môn học ở đây sẽ bao gồm mọi loại hình nghệ thuật từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, điện ảnh, nhạc cụ đến thiết kế đồ họa.

>>> Xem thêm: 4 trang web học tiếng Đức miễn phí bạn nên biết

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC T.N.B VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 83 - TT9 KĐT Văn Phú - Phú La - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 037 558 3388 

>>> Du học Đức nên học ngành gì?

Bài viết khác

086 297 5583