Tư vấn học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

Ngày đăng: 04-02-2021

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo tiếng Đức A1, A2, B1, B2 tại Hà Nội, chúng tôi - Trung tâm Ngoại Ngữ T.N.B Việt Nam sẽ hướng dẫn học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

Bạn là một người bận rộn và không có thời gian để đến các lớp học, trung tâm dạy tiếng Đức? Bạn không có đủ điều kiện tài chính để theo học một khóa học tiếng đức tại các trung tâm? Hay đơn giản trình độ tiếng Đức của bạn hiện tại gần như là con số 0? Tuy nhiên bạn có mong muốn cải thiện và học thêm tiếng Đức và ít nhất là sử dụng tiếng Đức thành thạo trong giao tiếp hàng ngày bởi bạn có quyết tâm và niềm đam mê với ngôn ngữ này. 

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo tiếng Đức A1, A2, B1, B2 tại Hà Nội, chúng tôi - Trung tâm Ngoại Ngữ T.N.B Việt Nam sẽ hướng dẫn học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

Tư vấn học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

>>> Xem các khóa học tiếng Đức 2021 tại đây

1. Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi đến cùng

Trước tiên, bạn cần phải đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào việc học và dành thời gian mỗi ngày cho việc học tiếng Đức cũng như kiên trì thực hiện nó. Tức là bạn phải chăm chỉ và hãy quyết tâm theo đuổi tới cùng.

2. Bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?

Tìm được một phương pháp học tiếng Đức phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Một phương pháp học tập đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

Hãy tập trung vào việc phát âm ngay từ đầu

Việc phát âm tiếng Đức chuẩn sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc luyện nghe tiếng Đức. Khi mới bắt đầu học tiếng Đức hãy luyện phát âm thật nhiều, luyện từng từ một, rồi luyện từ ghép và luyện câu ngắn...Để phát âm chuẩn xác một từ bạn cần phải đọc nó ít nhất là 10 lần. Hãy tìm những chương trình học phát âm chất lượng trên youtube để bổ trợ cho việc học phát âm. Cách tốt nhất là hãy học phát âm cùng với học từ vựng tiếng Đức mới, như vậy bạn sẽ thấy nó đơn giản và ghi nhớ từ cũng lâu hơn. Bạn cũng có thể ghi âm lại phát âm của mình và so sánh với âm chuẩn của người bản xứ, làm như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra mình sai chỗ nào rồi từ đó sửa chữa lại cho đúng. 

Tư vấn học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

Tham khảo ngay: Khóa học tiếng Đức cấp tốc của T.N.B Việt Nam

Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe 

Bí quyết luyện nghe tiếng Đức tốt nhất khi mới bắt đầu là luyện tập thông qua việc học phát âm. Đối với các bài hội thoại mới, bạn hãy nghe và ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn cũng có thể xem đoạn hội thoại có đáp án trước sau đó nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện tập như thế mỗi ngày từ trình độ cơ bản lên nâng cao như thế kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Thậm chí hãy luyện nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi ngay cả khi làm việc nhà, tập thể dục,...Hoặc đơn giản hơn bạn có thể nghe những bài hát tiếng Đức yêu thích để bạn làm quen với cách phát âm tiếng Đức một cách tự nhiên nhất.

Môi trường giao tiếp tiếng Đức

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Đức bằng cách kết bạn online với người bản xứ hay tìm một trung tâm học tiếng Đức để theo học và thực hành giao tiếp tiếng Đức. Hoặc bạn hãy tự đàm thoại với chính bản thân mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức đó.

Học từ vựng tiếng Đức

Với vốn từ vựng khoảng 1.500 từ đã có thể đủ dùng để giao tiếp thông thường, bạn nên tập trung vào những từ thông dụng và thường xuyên sử dụng nhất. Bạn cũng nên có một quyển sổ tay để ghi lại những từ vựng, cách phát âm, nghĩa và các từ đồng nghĩa. Hãy học theo phương châm "chậm mà chắc", mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ mới thôi. Nhưng để có ghi nhớ một từ thật lâu bạn phải sử dụng nó một cách thường xuyên và hãy nhớ đặt câu với từ để hiểu được nghĩa và ngữ cảnh của nó.

Học ngữ pháp tiếng Đức

Hãy tập trung vào những cấu trúc căn bản để đảm bảo khi nói và viết tiếng Đức, bạn không bị sai ở những lỗi cơ bản. Bạn nên học cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức qua việc nghe, việc học như thế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ngồi và ghi chép các công thức rồi cố gắng nhớ chúng.

Cuối cùng, hãy quyết tâm, chăm chỉ và theo đuổi tới cùng, thành công sẽ đến với bạn. Nếu đang có nhu cầu học tiếng Đức cơ bản, hay đang tìm những lớp học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hoặc cần trao đổi về cách học tiếng Đức cơ bản hãy liên hệ với Trung tâm Ngoại Ngữ T.N.B Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn chinh phục tiếng Đức!
 

Bài viết khác

086 297 5583